Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch WEF Klaus Schwab: Việt Nam sớm trở thành một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Tại cuộc gặp với Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giáo sư Klaus Schwab đã trao đổi về những chủ đề lớn của Hội nghị WEF Davos năm nay, những thách thức hiện nay, các xu thế phát triển mới và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giáo sư Klaus Schwab trao đổi về những chủ đề lớn của Hội nghị WEF Davos năm nay, những thách thức hiện nay, các xu thế phát triển mới và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giáo sư Klaus Schwab trao đổi về những chủ đề lớn của Hội nghị WEF Davos năm nay, những thách thức hiện nay, các xu thế phát triển mới và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF. Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, chiều 16/01 (giờ địa phương), trong không khí chân thành, cởi mở, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab.

Tại cuộc gặp với Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab, trong không khí thân tình, vui mừng gặp lại, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giáo sư Klaus Schwab đã trao đổi về những chủ đề lớn của Hội nghị WEF Davos năm nay, những thách thức hiện nay, các xu thế phát triển mới và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF.

Đánh giá cao chủ đề "Tái thiết lòng tin", Thủ tướng Chính phủ cho rằng đây là chủ đề thiết thực, phù hợp, có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện nay, đóng góp vào quá trình củng cố niềm tin, thúc đẩy đoàn kết quốc tế, truyền cảm hứng cho mọi quốc gia, chung tay vì sự phát triển của nhân loại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab. Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng cảm ơn Diễn đàn và Giáo sư Schwab đã hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều khó khăn. Thủ tướng đánh giá cao sự giúp đỡ của WEF trong trao đổi, tư vấn, xây dựng chính sách, kết nối với các doanh nghiệp thành viên WEF, thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài chất lượng cao vào Việt Nam.

Vui mừng lần đầu tiên chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị WEF Davos, Giáo sư Klaus Schwab cho rằng, sự tham dự và những chia sẻ sâu sắc, tầm nhìn định hướng chiến lược của Thủ tướng mang đến những thông điệp, giải pháp quan trọng ứng phó với các thách thức, khôi phục niềm tin toàn cầu. Chủ tịch WEF đánh giá cao Việt Nam có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, là một nền kinh tế đang cải cách mạnh mẽ, tập trung vào các ngành công nghệ cao, chế tạo, thúc đẩy phát triển xanh..., sẽ sớm trở thành một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thủ tướng Chính phủ trân trọng mời Giáo sư Klaus Schwab và lãnh đạo WEF sớm thăm Việt Nam. Việt Nam sẵn sàng phối hợp cùng WEF tổ chức các hội nghị giữa kỳ tại Việt Nam, thúc đẩy kết nối và phát huy vai trò của WEF tại khu vực.

Ký kết thỏa thuận hợp tác và Ý định thư giữa bộ, ngành, địa phương Việt Nam với WEF dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giáo sư Klaus Schwab - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Ký kết thỏa thuận hợp tác và Ý định thư giữa bộ, ngành, địa phương Việt Nam với WEF dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giáo sư Klaus Schwab. Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và Giám đốc điều hành WEF Jeremy Jurgens đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư; Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh và Giám đốc điều hành WEF Saadia Zahihi đã ký Ý định thư tham gia Sáng kiến Mạng lưới tăng tốc thu hẹp khoảng cách kỹ năng.

Đây là những lĩnh vực hợp tác quan trọng triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác Việt Nam – WEF giai đoạn 2023-2026. Các văn kiện hợp tác này là nền tảng quan trọng để tiếp tục thúc đẩy, đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - WEF đi vào chiều sâu với các kết quả thực chất, giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn lực để chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, qua đó thiết lập hệ sinh thái đồng bộ để thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

PV/Chinhphu.vn

Bài liên quan

Tin mới

Buộc tiêu huỷ 39 đôi giầy giả mạo nhãn hiệu NIKE
Buộc tiêu huỷ 39 đôi giầy giả mạo nhãn hiệu NIKE

Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Thái Bình, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Bình vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng và buộc tiêu huỷ 39 đôi giầy giả mạo nhãn hiệu NIKE.

Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu
Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu

Theo thông tin từ Cục QLTT TP. Hải Phòng, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT TP. Hải Phòng vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Hải An kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại có dấu hiệu nhập lậu trị giá gần 400 triệu đồng.

Trà Vinh tương lai có thể là trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo của cả nước
Trà Vinh tương lai có thể là trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo của cả nước

Mới đây, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong đó đã bổ sung nội dung nghiên cứu phát triển Trà Vinh thành trung tâm xuất khẩu năng lượng tái tạo của cả nước.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh dâng hương tưởng nhớ Anh hùng LLVT, Liệt sĩ Vũ Văn Hiếu
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh dâng hương tưởng nhớ Anh hùng LLVT, Liệt sĩ Vũ Văn Hiếu

Ngày 13/7, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (1947 - 2024), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Liệt sĩ Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh tại Khu lưu niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu ở xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Hội thi Đại sứ Văn hóa BIDV khu vực Động lực phía Bắc và Đồng bằng Sông Hồng
Hội thi Đại sứ Văn hóa BIDV khu vực Động lực phía Bắc và Đồng bằng Sông Hồng

Ngày 13/7, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thi Đại sứ Văn hóa BIDV - Vòng thi khu vực Động lực phía Bắc và Đồng bằng Sông Hồng với sự tham dự của 88 thí sinh đại diện cho 24 chi nhánh trong khu vực. Đây là khu vực đầu tiên trong hệ thống BIDV tổ chức hội thi để tìm ra các thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết toàn hệ thống.

Trà Vinh bất ngờ vươn lên đứng đầu khu vực ĐBSCL về tăng trưởng GRDP
Trà Vinh bất ngờ vươn lên đứng đầu khu vực ĐBSCL về tăng trưởng GRDP

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng ước đạt 10,27%, giúp Trà Vinh tăng 27 hạng, đứng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long ( ĐBSCL) và đứng thứ 6 cả nước. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay.