Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuẩn bị diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020

Ngày 12/12 tới đây, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) ) và các đồng chí trong Thường trực Ban Chỉ đạo, Hội nghị toàn quốc về công tác PCTN giai đoạn 2013 -2020 sẽ được tổ chức.

Theo đó, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 được tổ chức tập trung tại Hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền trực tuyến tới điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ Tư lệnh cấp quân khu.

Chuẩn bị diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020Chuẩn bị diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020

Về kết quả công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020, nhất là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay được thể hiện trên 9 nhóm vấn đề:

Đó là, công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán được tăng cường kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh nhiều sai phạm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng.

Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”, tạo bước đột phá trong công tác phòng chống tham nhũng.

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, từng bước hình thành cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để “không thể tham nhũng”.

Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện ngày càng đồng bộ, nhất là công khai, minh bạch trong công tác cán bộ, cải cách hành chính, ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý được đẩy mạnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống tham nhũng có nhiều đổi mới, vai trò tích cực của các cơ quan báo chí trong phòng chống tham nhũng ngày càng được khẳng định và phát huy.

Vai trò, trách nhiệm của các cơ quan và đại biểu dân cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và người dân trong PCTN được phát huy, mang lại hiệu quả thiết thực.

Chú trọng kiện toàn tổ chức, chức năng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và quan hệ phối hợp của các cơ quan, đơn vị chức năng phòng chống tham nhũng.

Hợp tác quốc tế về phòng chống tham nhũng được tăng cường, đạt kết quả tích cực; một số khâu yếu, việc khó, có nhiều vướng mắc trong phòng chống tham nhũng đã được tập trung tháo gỡ kịp thời và có chuyển biến tích cực.

Qua tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm như phải xác định rõ phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ quan trọng, khó khăn, phức tạp, lâu dài; phải gắn đấu tranh phòng chống tham nhũng với xây dựng chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân; phải tăng cường giám sát, kiểm soát quyền lực để ngăn chặn tận gốc các hành vi tham nhũng.

Đăng Khôi

Bài liên quan

Tin mới

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ ước đạt 55,9 tỷ USD trong 06 tháng đầu năm 2022
Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ ước đạt 55,9 tỷ USD trong 06 tháng đầu năm 2022

Số liệu từ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 185,94 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước, ước tính xuất siêu 710 triệu USD. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 55,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022.

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.