Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuẩn bị diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020

Ngày 12/12 tới đây, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) ) và các đồng chí trong Thường trực Ban Chỉ đạo, Hội nghị toàn quốc về công tác PCTN giai đoạn 2013 -2020 sẽ được tổ chức.

Theo đó, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 được tổ chức tập trung tại Hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền trực tuyến tới điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ Tư lệnh cấp quân khu.

Chuẩn bị diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020Chuẩn bị diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020

Về kết quả công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020, nhất là từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay được thể hiện trên 9 nhóm vấn đề:

Đó là, công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán được tăng cường kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh nhiều sai phạm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng.

Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”, tạo bước đột phá trong công tác phòng chống tham nhũng.

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng và phòng chống tham nhũng được đẩy mạnh, từng bước hình thành cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để “không thể tham nhũng”.

Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện ngày càng đồng bộ, nhất là công khai, minh bạch trong công tác cán bộ, cải cách hành chính, ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý được đẩy mạnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống tham nhũng có nhiều đổi mới, vai trò tích cực của các cơ quan báo chí trong phòng chống tham nhũng ngày càng được khẳng định và phát huy.

Vai trò, trách nhiệm của các cơ quan và đại biểu dân cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và người dân trong PCTN được phát huy, mang lại hiệu quả thiết thực.

Chú trọng kiện toàn tổ chức, chức năng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và quan hệ phối hợp của các cơ quan, đơn vị chức năng phòng chống tham nhũng.

Hợp tác quốc tế về phòng chống tham nhũng được tăng cường, đạt kết quả tích cực; một số khâu yếu, việc khó, có nhiều vướng mắc trong phòng chống tham nhũng đã được tập trung tháo gỡ kịp thời và có chuyển biến tích cực.

Qua tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm như phải xác định rõ phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ quan trọng, khó khăn, phức tạp, lâu dài; phải gắn đấu tranh phòng chống tham nhũng với xây dựng chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân; phải tăng cường giám sát, kiểm soát quyền lực để ngăn chặn tận gốc các hành vi tham nhũng.

Đăng Khôi

Bài liên quan

Tin mới

Bình Dương: Thị trường giỏ quà tết phong phú, giá cả ổn định

Thị trường giỏ quà tết những ngày này trên địa bàn tỉnh càng trở nên rất sôi động, không chỉ tại các siêu thị, mà tại các chợ, cửa hàng tạp hóa đã bày bán rất nhiều, với giá cả từ bình dân cho đến cao cấp.

Dừng cấp CMND 9 số, CCCD mã vạch để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử

Công an các tỉnh, thành phố dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) mã vạch, chứng minh nhân dân (CMND) 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Hà Nội có hơn 2.700 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được cấp phép

Việc công khai danh sách các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn TP. Hà Nội nhằm cung cấp thông tin chính xác cho các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non có thể lựa chọn nơi gửi con an toàn.

Các đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 25/1, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hơn 1.500 đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước khi họp trù bị.

Ngày mai (26/1), giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp?

Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/1). Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.