Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuyển động 389: Cách nhận biết thịt lợn đã bị tiêm thuốc an thần bằng mắt thường

Các thương lái thường bơm nước kết hợp với tiêm thuốc an thần nên khi bắt gặp các loại thịt ướt, các thớ thịt căng mọng nước thì có khả năng lớn thịt chứa tồn dư của thuốc.

 Video có sử dựng một số hình ảnh, tư liệu nguồn internet

TP.HCM bắt đầu truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm

Sản phẩm thịt gia cầm sẽ được truy xuất tại chợ Bến Thành và siêu thị Co.opmart Nhiêu Lộc, TP.HCM. Người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh để quét tem truy xuất trên sản phẩm.

Chuyển động 389: Cách nhận biết thịt lợn đã bị tiêm thuốc an thần bằng mắt thường - Hình 1

TP.HCM bắt đầu truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm

Để truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng sử dụng smartphone cài phần mềm Te-food soi vào con tem dán trên vỉ trứng và thịt gà. Các thông tin từ con giống, trang trại, quy trình nuôi, ngày tiêm chủng, giết mổ, đóng gói... sẽ thể hiện lên điện thoại.

Việc truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm so với truy xuất nguồn gốc thịt lợn thuận lợi, đơn giản hơn do gà, vịt được nuôi, giết mổ tập trung. Trong chuỗi truy xuất nguồn gốc thịt gà, đơn vị giết mổ sẽ làm nhiệm vụ dán tem truy xuất lên từng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Việc trứng vịt, thịt gà có truy xuất nguồn gốc không tăng giá bán sẽ kích thích được sức mua khi mọi thông tin về nguồn gốc đều được trích xuất dễ dàng bằng điện thoại thông minh qua phần mềm mà nhiều người tiêu dùng đã quen kiểm tra khi mua hàng.

Cách nhận biết thịt lợn đã bị tiêm thuốc an thần bằng mắt thường

Về cách nhận diện thịt lợn tiêm thuốc an thần, theo PGS.TS Nguyễn Hữu Đức rất khó bằng cảm quan nhận diện được. Các thương lái thường bơm nước kết hợp với tiêm thuốc an thần nên khi bắt gặp các loại thịt ướt, các thớ thịt căng mọng nước thì có khả năng lớn thịt chứa tồn dư của thuốc.

Chuyển động 389: Cách nhận biết thịt lợn đã bị tiêm thuốc an thần bằng mắt thường - Hình 2

Để chọn được thịt sạch, an toàn, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, các bà nội trợ nên chọn mua thịt lợn ở những cửa hàng uy tín, có đóng dấu đỏ an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng hoặc mua tại những siêu thị lớn, có thương hiệu. Khi chọn thịt nên chọn thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao khi ta ấn tay vào và thả ngón tay ra sẽ trở lại bình thường, các thớ thịt đều nhau, không có dịch bất thường nào chảy ra khi thái. Thông thường, thịt có hóa chất, khi chế biến thường ra nhiều nước, thịt hao hơn, vị thịt không đậm và ít có hương vị thơm tự nhiên. Thịt lợn bình thường không bị ra nước, thậm chí có thể nở hơn, có mùi thơm đặc trưng.

Ngoài ra, khi chế biến bà nội trợ lưu ý trần bỏ đi nước đầu. Khi nấu sôi thịt bốc mùi lạ, người tiêu dùng nên kiên quyết đổ bỏ, không nên tiếc kẻo dễ rước bệnh vào người.

Honda triệu hồi hơn 245.000 xe tại Trung Quốc vì lỗi túi khí Takata

Giới chức Trung Quốc cho biết, từ ngày 23/10 Honda sẽ thực hiện việc triệu hồi hơn 245.000 xe tại nước này do lỗi túi khí Takata.

Honda là khách hàng lớn nhất của hãng Takata. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda và đối tác Đại lục Guangqi bắt đầu triệu hồi xe có túi khí lỗi trên thị trường từ ngày 23/10. Các mẫu xe bị triệu hồi gồm Accord, Fit, City, Crosstour và Everus S1.

Chuyển động 389: Cách nhận biết thịt lợn đã bị tiêm thuốc an thần bằng mắt thường - Hình 3

Honda triệu hồi hơn 245.000 xe tại Trung Quốc vì lỗi túi khí Takata

Takata hiện đã triệu hồi khoảng 100 triệu túi khí được sản xuất cho một số hãng ô tô lớn nhất thế giới, trong đó có khoảng 70 triệu chiếc tại Mỹ. Nguyên nhân được đưa ra là túi khí có nguy cơ bung ra không đúng cách và vỡ vụn. Điều này dẫn đến việc bắn ra những mảnh vụn khiến các hành khách trong xe có thể bị thương, thậm chí tử vong.

Honda sẽ cùng với Nissan, Toyota, BMW, Mazda và Subaru tiến tới thỏa thuận giải quyết vụ kiện, thay thế túi khí bị lỗi của Takata và đền bù cho chủ xe. Nhiều mẫu xe Honda như Civic, Accord và CR-V sản xuất từ năm 2001 bị ảnh hưởng trong bê bối lỗi túi khí.

Thu hồi hơn 20.000 xe con Toyota mang nhãn hiệu Vios và Yaris

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa thông báo về chương trình thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios & Toyota Yaris.

Chuyển động 389: Cách nhận biết thịt lợn đã bị tiêm thuốc an thần bằng mắt thường - Hình 4

Thu hồi hơn 20.000 xe con Toyota mang nhãn hiệu Vios và Yaris

Trong táng 9/2017, Cục này đã nhận được báo cáo của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Công ty TMV) về chương trình thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Toyota Vios do Công ty TMV sản xuất-lắp ráp và xe Toyota Yaris do Công ty TMV nhập khẩu, phân phối chính thức.

Theo đó, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ thu hồi 18.138 xe con Toyota Vios loại NCP93L-BEMRKU, NCP93L-BEMDKU, NCP93L-BEPGKU và 1.877 xe con Toyota Yaris loại NCP91L-AHPRKM, NCP90L-AHPRKM.

Lý do thu hồi là do cụm bơm khí có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Quảng Ninh: Bắt giữ gần 1.000 tuýp thuốc nhuộm tóc

Vừa qua, tại khu vực cầu Trắng, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Đội Kiểm soát Hải quan số 2 thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hạ Long, qua nguồn tin của quần chúng, tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô mang biển kiểm soát 14L-8695.

Chuyển động 389: Cách nhận biết thịt lợn đã bị tiêm thuốc an thần bằng mắt thường - Hình 5

Quảng Ninh: Bắt giữ gần 1.000 tuýp thuốc nhuộm tóc

Qua kiểm tra, trên xe có chở 10 bao tải dứa, bên trong có chứa 985 tuýp thuốc nhuộm tóc do Trung Quốc sản xuất, hàng mới 100%. Trị giá lô hàng ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Lương Ngọc Duy (sinh năm 1986, trú tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là người trực tiếp điều khiển phương tiện khai nhận, số hàng trên do ông mua lại của một người phụ nữ không quen biết tại chợ TOGI - TP. Móng Cái nhưng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số hàng này. 

PV (T/H)

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ ban hành quy định mới về tinh giản biên chế
Chính phủ ban hành quy định mới về tinh giản biên chế

Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Theo đó, các chế độ chính sách quy định tại Nghị định, được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn
Thanh Hóa: Xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn còn nhiều khó khăn

Với mục tiêu kiểm soát chất lượng nông sản, ổn định đầu ra của các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực xây dựng và hình thành các chuỗi cung ứng nông sản an toàn. Tuy nhiên, do sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, vốn đầu tư lớn, đầu ra bấp bênh, công tác giám sát chất lượng chưa đồng bộ..., khiến quá trình xây dựng chuỗi nông sản an toàn gặp nhiều khó khăn.

Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Công an TP. Thanh Hóa vừa huy động tối đa lực lượng với nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông trật tự, đồng loạt ra quân xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh điều khiển mô tô, xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông

5 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 263.000 trường hợp vi phạm giao thông, với số tiền phạt hơn 291 tỷ đồng, trong đó có đến 50.439 vụ vi phạm nồng độ cồn.

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai
Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ trao tặng 100 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Đồng Nai.

Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu
Sáu người nhập viện vì ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc, do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu.