Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuyển mạng giữ số: VinaPhone tiếp tục dẫn đầu về số thuê bao đăng ký chuyển đến

Sau hơn 5 tháng triển khai, trong ba nhà mạng lớn, nhà mạng thu hút số thuê bao chuyển đến nhiều nhất là Vinaphone và nhà mạng có thuê bao chuyển đến ít nhất là Mobifone.

Theo báo cáo từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính tới ngày 21/4, sau hơn 5 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP), đã có 354.961 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số (chiếm hơn 3% tổng số thuê bao đang hoạt động trên thị trường).

Trong đó, số thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số thành công qua lại giữa các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone và Vietnamobile là 259.843 thuê bao.

Cụ thể, tính tới ngày 21/4, nhà mạng Vinaphone có thuê bao chuyển đến nhiều nhất, với 152.615 thuê bao, số thuê bao chuyển đi là 102.101. Tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công đạt 78,9%; tỷ lệ thuê bao chuyển đi đạt 71,4%.

Nhà mạng Viettel có số thuê bao chuyển đi nhiều nhất, với 158.902 thuê bao, số thuê bao chuyển đến đứng thứ 2, với 143.937 thuê bao. Tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công đạt 65,7%; tỷ lệ thuê bao chuyển đi đạt 85,9%.

Chuyển mạng giữ số: VinaPhone tiếp tục dẫn đầu về số thuê bao đăng ký chuyển đến - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Trong ba nhà mạng lớn Vinaphone, Viettel, Mobifone thì nhà mạng Mobifone có số thuê bao chuyển đến ít nhất, với 57.029 thuê bao; thuê bao chuyển đi là 70.774. Trong đó, thuê bao chuyển đi thành công chỉ đạt 54,3%, thuê bao chuyển đến thành công đạt 77,7%.

Nhà mạng Vietnamobile có 1.380 thuê bao chuyển đến, 23.183 thuê bao chuyển đi. Tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công là 33,3%, tỷ lệ chuyển đi thành công chỉ đạt 51,8%.

Cũng tính đến ngày 21/4, đã có hơn 72.188 thuê bao bị từ chối cung cấp dịch vụ chuyển mạng do không đáp ứng các điều kiện như sai thông tin thuê bao, đang nợ cước... Trong đó, nhà mạng Mobifone có tới 26.502 thuê bao bị từ chối, Vinaphone có 21.161 thuê bao, Viettel có 13.878 thuê bao và Vietnamobile có 10.640 thuê bao.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các nhà mạng phải nâng tỷ lệ thuê bao chuyển đổi thành công trong tháng 3/2019 đạt tối thiểu 90%. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các nhà mạng đều chưa đạt mục tiêu tối thiểu này. Cục Viễn thông vẫn tiếp tục cập nhật công khai, thường xuyên các số liệu liên quan đến dịch vụ chuyển mạng giữ số trên trang web của Cục.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tích cực, chủ động trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ
Bắc Giang tích cực, chủ động trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ

Thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang đã tích cực, chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành một số văn bản quản lý về sở hữu trí tuệ (SHTT), trong đó nổi bật là Kế hoạch số 488/KH-UBND ngày 05/10/2021 về Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thành phố Hà Nội bảo đảm quyền lợi về bảo hiểm xã hội cho người lao động
Thành phố Hà Nội bảo đảm quyền lợi về bảo hiểm xã hội cho người lao động

Góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân Thủ đô, thời gian qua Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội phối hợp với các sở, ngành chức năng quan tâm phát triển thêm số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Hà Tĩnh chú trọng phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm địa phương
Hà Tĩnh chú trọng phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm địa phương

Trong những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã quan tâm, chú trọng đến hoạt động phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm địa phương. Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã và đang xây dựng, phát triển tài sản trí tuệ cho 19 sản phẩm đặc sản, sản phẩm chủ lực và làng nghề của tỉnh dưới hình thức nhãn hiệu tập thể.

Thu hồi, buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol kém chất lượng
Thu hồi, buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol kém chất lượng

Cục Quản lý Dược vừa ban hành quyết định yêu cầu thu hồi, buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol (số giấy đăng ký lưu hành VN-17397-13) nhập khẩu từ Thái Lan do kém chất lượng.

Ngành Hải quan lên kế hoạch chủ động kiểm soát hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ
Ngành Hải quan lên kế hoạch chủ động kiểm soát hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát chống buôn lậu hàng giả, hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2023.

UBND tỉnh vào cuộc liên quan đến hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc
UBND tỉnh vào cuộc liên quan đến hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, giải quyết tình trạng hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc mà báo chí phản ánh.