CLB bóng chuyền nữ Exodus thi đấu giao hữu tại Việt Nam

19:36:00 12/07/2018

THCL - Ngày 12/7/2018, tại Nhà thi đấu Gia Lâm, đã diễn ra trận giao hữu bóng chuyền nữ trẻ giữa đội Tuyển bóng chuyền Exodus (San Diago, Hoa Kỳ) với Tuyển nữ trẻ Đức Giang (Hà Nội). Chuỗi hoạt động giao lưu thể thao tại Việt Nam, do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức với mục tiêu xây dựng tình hữu nghị và tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa giới trẻ hai nước.

Tuyển bóng chuyền nữ Exodus và tuyển nữ trẻ Đức Giang chụp ảnh kỷ niệm

Trước khi thi đấu, huấn luyện viên và vận động viên 2 đội đã có buổi tập luyện chung và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật với nhau. Mặc dù chủ yếu ở độ là 14,15, song các vận động viên của 2 đội đã rất hào hứng và thi đấu hết mình.

Tuyển Exodus là tập hợp các cô gái tham gia câu lạc bộ bóng chuyền ngay từ những năm đầu trung học.  Còn tuyển trẻ Đức Giang tập trung luyện tập thường xuyên được hơn 1 năm.

Chiều cao của các cô gái Đức Giang khá đồng đều song kỹ thuật chơi bóng các cô gái Tuyển Exodus được đánh giá tốt hơn.

“Kỹ năng của các bạn rất tốt, nhất là kỹ thuật phát bóng…” - vận động viên Cao Thị Hòa Thắm, Tuyển Đức Giang chia sẻ sau trận giao hữu.

Các cô gái của đội Exodus đã tặng áo lưu niệm cho các cô gái Tuyển Đức Giang

Được biết, sau trận đấu, tuyển Đức Giang sẽ lên Bắc Cạn tham dự giải trẻ toàn quốc. Còn tuyển Exodus sẽ thi đấu giao hữu với tuyển trẻ Bắc Ninh và tuyển trẻ Quảng Ninh trước khi lên đường sang Lào tiếp tục hành trình giao hữu thể thao, khám phá thế giới.

Ngoài các trận đấu bóng, các cô gái Exodus sẽ tới thăm các địa điểm văn hóa du lịch như Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Bảo tàng Dân tộc học; Vịnh Hạ Long; Nhà hàng KOTO -  nơi đào tạo nghề miễn phí cho trẻ em khó khăn … để tìm hiểu về công tác trao quyền cho thanh thiếu niên có nhiều nguy cơ tại địa phương và các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Dự kiến, tháng 12 năm nay, một số đội bóng chuyền của Việt Nam và Lào cũng sẽ tới San Diego giao lưu với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Nguyễn Tuệ - Vân Bình

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng