Hải Dương: Phe vé “lộng hành” trước Giải thi đấu bóng chuyền nữ quốc tế VTV

18:03:00 13/07/2017

THCL - Mặc dù chưa đến ngày diễn ra trận chung kết Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV cúp năm 2017, nhưng trước cổng Nhà Thi đấu tỉnh Hải Dương, một số đối tượng phe vé “hét giá” mỗi cặp vé lên đến 1,5 triệu đồng.

“Choáng” vì phe vé hét giá cao chục lần

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV cúp năm 2017, được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương (từ 8/7 - 15/7) với sự tham gia của 7 đội tuyển.

Đặc biệt, trọng đó có Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam; Đội tuyển bóng chuyền trẻ nữ quốc gia Việt Nam; Độ tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Indonesia; Đội tuyển bóng chuyền nữ Trường Đại học TDTT Bắc Kinh Trung Quốc… luôn có sức hút đặc biệt với người hâm mộ. Một số trận đấu đã diễn ra, người hâm mộ xếp hàng mua vé đã minh chứng cho điều đó.

Tuy nhiên, Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương chỉ có sức chứa trên 2.000 chỗ ngồi dẫn đến tình trạng vé bán ra rất ít, trong khi nhu cầu mua vé của người hâm mộ là rất lớn.

Để giám bớt tình trạng “quá tải”, Ban tổ chức giải đã bố trí thêm khu vực xem ngoài trời. Tuy nhiên, vẫn không đủ nhu cầu người hâm mộ. Đây chính là “miếng mồi” béo bở cho dân phe vé “đội giá” lên gấp nhiều lần so với quy định của Ban tổ chức.

Nhiều phe vé đứng trước cổng địa điểm nơi diễn ra Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV, hét giá cao chục lần 

Theo thông báo của Ban tổ chức giải, giá vé vòng bảng chỉ 70.000 đồng/buổi, vé vòng bán kết và chung kết chỉ 120.000 đồng/buổi. Tuy nhiên, những ngày đầu diễn ra giải đấu, tại các trận vòng loại, các phe vé đều “hét giá” lên đến 150.000 - 200.000 đồng, cao hơn từ 80.000 - 130.000 đồng so với giá vé Ban tổ chức quy định.

Ngày 13/7, PV có mặt tại khu vực đường Bùi Thị Xuân gần cổng Nhà Thi đấu, hàng chục phe vé vẫn đua nhau chào mời bất cứ người nào đi qua khu vực này để mời mua vé xem các trận còn lại của giải với mức từ 200.000 - 300.000 đồng/vé. Thậm chí, các đối tượng “phe vé” còn chào mời PV mua vé xem chung kết với giá 1,5 triệu đồng, gấp hơn 10 lần giá vé của Ban tổ chức.

Nhiều người hâm mộ không thể mua được vé từ quầy bán vé, nhưng trong tay các đối tượng “phe vé” thì vé ngày nào cũng có, điều này khiến người hâm mộ bức xúc.

Bất chấp cấm, phe vé vẫn ngang nhiên hoạt động

Để làm rõ vấn đề trên, trao đổi với PV TH&CL, bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương thừa nhận, hiện nay vẫn còn tình trạng “phe vé” quanh khu vực Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.

“Ban tổ chức đã chỉ đạo bộ phận an ninh làm rất căng việc này, nhưng vẫn còn có nhiều đối tượng “cò vé” xuất hiện chào bán vé với giá cao tại khu vực trước cổng Nhà Thi đấu. Nguyên nhân do một phần vì vé thiếu quá nên cò vé nhân cơ hội đẩy giá vé lên cao”, bà Nguyễn Thị Việt Nga cho biết.

Phe vé ngang nhiên chèo kéo người đi đường với những giá cao nhằm ăn chênh lệch

Trả lời câu hỏi của PV về việc "nguồn vé đến tay các “cò vé” từ đâu ra?", Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hải Dương, Nguyễn Thị Việt Nga cho hay: “Hôm qua (12/7), bên công an cũng đã bắt được 3 cò vé và có khai thác nhanh xem nguồn vé ở đâu ra. Khi công an khai thác, “cò vé” khai "có đăng ký mua vé bộ mới có vé để bán, chứ không mua vé bộ thì không có".

"Các đối tượng cũng khai xếp hàng mua vé lẻ, sau đó quay vòng bán lại nhưng số lượng không nhiều. Bởi đối với vé lẻ, chỉ bán buổi sáng trong ngày. Những trận trước đây được 2 vé/người, nhưng bây giờ chỉ được một vé. Lý do trước đây cơ quan, đơn vị đăng ký mua vé bằng đường công văn thì nhiều nên phải phân bổ cho các cơ quan, đơn vị. Vì thế, số lượng bán vé lẻ ra là rất ít”, bà Nga nói.

Nói về việc một số “cò vé” tụ tập trước khu vực Nhà Thi đấu liên tục chèo kéo khách dẫn đến những hình ảnh phản cảm, bà Nguyễn Thị Việt Nga cho hay: “Sáng nay, Ban tổ chức mới họp về vấn đề này xong. Trưởng ban - ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo bộ phận an ninh cần làm việc tích cực để đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực xung quanh Nhà Thi đấu và dẹp nạn “cò vé”. Nhưng vẫn còn hiện trạng như vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo”.

Bùi Tú – Văn Đạt

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng