Công ty du lịch tại Hội An dự báo lỗ khoảng 6,2 tỷ đồng trong quý 3

13:18:00 30/08/2020

THCL - CTCP Du lịch Dịch vụ Hội An (HoSE: HOT) tiếp tục dự báo lỗ gần 6,2 tỷ đồng trong quý 3 tới do thị trường du lịch chưa thể phục hồi trong giai đoạn hiện nay.

CTCP Du lịch Dịch vụ Hội An (HoSE: HOT) trong quý 1, ảnh hưởng của COVID-19 đã khiến cho hàng loạt phòng booking bị huỷ, dẫn đến tình trạng doanh thu sụt giảm trong tháng 2 và tháng 3. Kết quả, Công ty chỉ thu về 28 tỷ đồng doanh thu và lỗ 2 tỷ đồng.

Trong quý 2, HOT ước tính thiệt hại từ việc tạm ngưng kinh doanh khoảng 8 tỷ đồng và báo lỗ 8,4 tỷ đồng.

Nghị quyết HĐQT của công ty mới đây đã đề ra kế hoạch kinh doanh cho quý 3 năm nay. Theo đó, HOT ước tính doanh thu đạt 8,7 tỷ đồng và lỗ 6,2 tỷ đồng trong kỳ do nhận định thị trường chưa thể phục hồi.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của HOT giảm sút ngay từ tháng 2 và tháng 3, riêng Khu du lịch biển đã ngưng hoạt động từ ngày 14/3 để bàn giao cho ban chỉ đạo phong chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam trưng dụng làm khu cách ly. Khách sạn Hội An ngưng đón khách từ ngày 30/4-15/6, Khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Thanh cũng ngưng đón khách từ 1-23/4…

Công ty đã chủ động cắt giảm chi phí nhân viên, làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ thỏa thuận điều chỉnh hoặc miễn phí các dịch vụ thuê ngoài trong thời gian không hoạt động, thực hiện hoàn nhập tất cả các khoản chi phí trích trước, các khoản dự phòng…

HOT cho biết sẽ làm việc với đại diện của Tập đoàn Melia để thống nhất điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh quý 3 và 6 tháng cuối năm 2020, các giải pháp cấp bách triển khai trong giai đoạn thực hiện hợp đồng tư vấn chuyển giao kỹ thuật giữa hai bên.

PV

Từ khóa: covid-19 Hội An

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành