Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người bị nạn
Sáng ngày 07/6, bà Đinh Nhật Lệ, Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đã trực tiếp đến Cửa hàng Xăng dầu số 05, ở số 86 đường Lý Thái Tổ trao quyết định khen thưởng cho nhân viên cửa hàng Trần Minh Đăng vì dũng cảm cứu người bị tai nạn giao thông

Trước đó, 0g15 phút ngày 6.6, một xe ô tô 4 chỗ hiệu Vifat BKS 75A 235.79 chạy từ hướng Bắc vào Nam với tốc độ khá nhanh. Xe chạy đến Cống chém phường An Hòa, đối diện Cửa hàng xăng dầu số 05, đường Lý Thái Tổ do không làm chủ tốc độ nên tông phải cây trồng ven đường, tiếp đó tông ngã hàng loạt trụ tiêu bên đường cho đến khi tông sập trụ điện, xe ô tô lật ngửa mới dừng lại.
Khi sự viêc xảy ra anh Trần Minh Đăng (sinh năm 1970) nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 05 đang trong ca trực đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phá cửa sau xe chui vào cứu 02 người bên trong ra khỏi xe, người bị thương được đưa đi cấp cứu. 2 phút sau xe phát nổ, cháy. Anh và anh Nguyễn Viết Dũng cũng là nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 05 đã dùng phương tiện chữa cháy sẵn có và điện báo cảnh sát PCCC đến hiện trường cứu hộ. Khỏang 25 phút sau ngọn lửa được dập tắt, xe bị cháy hư hỏng nặng.

Anh Đăng cho biết, khi anh chui vào thấy tất cả đều lộn nhào, nhờ túi khí trên xe bung ra nên cả 2 người đều thoát chết. Chứng kiến tại hiện trường nhiều người cho rằng, lúc đó rất nguy hiểm vì xăng chảy tràn ra ngoài, cột điện ngã đè và dây điện mắc vào xe chưa được ngắt nếu không cẩn thận thì người cứu cũng bị vạ lây. Tuy nhiên theo anh Đăng “Lúc đó tôi chỉ nghĩ cứu người không có thời gian suy nghĩ nhiều như vậy!”.
Được biết đây không phải lần đầu anh Đăng cứu người bị nạn. Trước đó năm 2001, anh là nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 06, chiều tối anh đi chở Gas ngang sông An Cựu nghe tiếng người hô “Có người nhảy cầu”. Anh dừng lại thấy xung quanh chỉ người đứng nhìn, không ngần ngại anh mặc nguyên áo quần xăng dầu nhảy xuống lặn tìm và cứu được người lên bờ, hô hấp cấp cứu. Lần đó anh được Công ty xăng dầu khen thưởng “Người tốt- việc tốt” giai đoạn 1999- 2002
Một lần khác, khi còn là nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 04 (Bến xe Nguyễn Hoàng bây giờ), phát hiện có người điều khiển xe máy Trung Quốc mới lên dốc Cầu Phú Xuân thì xe bị bốc cháy. Anh cấp tốc lấy bình chữa cháy tại cửa hàng ra cứu hộ nhờ vậy ngọn lửa được dập tắt nhanh chóng.
Năm 2012, anh là nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 27 đường Nguyễn Sinh Cung. Đang bán hàng anh phát hiện chiếc xe máy vừa dừng đổ xăng thì bị bốc cháy. Mọi người xung quanh hoảng sợ bỏ chạy. Thấy vậy, anh nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy tại cửa hàng can thiệp ngay. Ngọn lửa bị dập tắt nhanh, nếu không cứu chữa kịp thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Khi được hỏi vì sao anh không ngại khi cứu hỏa, cứu người bị nạn, anh cho biết: Tôi được Công ty trang bị cho kiến thức, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ thì khi gặp sự việc bất ngờ xảy ra mình không thể bỏ mặc làm ngơ được. Tôi tin trong cuộc đời này ai cũng muốn sống. Hãy cố gắng sống tốt. Nếu có điều kiện hãy cưu mang, giúp đỡ lẫn nhau. Tính mạng con người là trên hết!
Hoàng Kiến An
Tin mới
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.
Thủ tướng lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6%
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu lựa chọn kịch bản tăng trưởng GDP cả năm khoảng 6% - để tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất có thể cho năm 2023.
Triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố trong thực thi các nội dung công tác điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050; bảo đảm thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc điều chỉnh Quy hoạch tỉnh.
Vĩnh Phúc: Các tuyến xe buýt chính thức hoạt động trở lại
Từ ngày mai, 1/10, tất cả 6 tuyến xe buýt VP03, VP04, VP05, VP06, VP08 và VP10 sẽ trở lại hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Lực lượng hải quan Lạng Sơn thu giữ hơn 6.000 con gà giống nhập lậu
Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) bắt giữ vụ vận chuyển hơn 6.000 con gà giống nhập lậu.
Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thực hành ESG: Cuộc cách mạng chuyển đổi xanh
Vừa qua, PwC Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (“VYEA”) và Phuc Khang Corporation, tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
Câu chuyện thương hiệu
Bức tranh thương hiệu ACM - Tập đoàn Khoáng sản Á Cường
Hành trình xây dựng thương hiệu Xianxi của CEO Văn Sơn
Meyhomes Capital Phú Quốc - The Infinity: Ưu đãi khủng kích hoạt “bom tấn” đầu tư cuối năm
Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng
Hồ Chí Minh: Doanh nhân Thanh Hóa gắn kết giao thương hỗ trợ doanh nghiệp thành viên
Bức tranh thương hiệu Nam A Bank - Ngân hàng TMCP Nam Á