Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tình hình Covid-19 ngày 28/7: Châu Âu đối diện làn sóng lây nhiễm thứ 2

Nhiều nước tại châu Âu đang lo ngại làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 do tình hình dịch xấu trở lại.

Báo Guardian (Anh) ngày 27/7 đưa tin, châu Âu chuẩn bị sẽ ứng phó làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 thứ 2 trong bối cảnh tình trạng bùng phát dịch liên tục làm gia tăng viễn cảnh tái áp đặt các biện pháp hạn chế, giữa thời điểm hàng triệu người đang di chuyển trên khắp lục địa này trong kỳ nghỉ hè.

Châu Âu đối diện làn sóng lây nhiễm thứ 2Châu Âu đối diện làn sóng lây nhiễm thứ 2

Tại Bỉ, chính phủ cảnh báo nước này có thể sẽ bị đặt vào tình trạng "phong tỏa hoàn toàn" lần thứ 2 sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt trở lại.

"Nếu chúng ta không thể làm suy yếu con virus, đây sẽ là một thất bại tập thể. Như mọi khi, hãy chăm sóc cho bản thân bạn và chăm sóc cho nhau", Thủ tướng Bỉ Sophie Wilmès phát biểu ngày 27/7 khi bà công bố áp dụng thêm các biện pháp hạn chế. Bà nói rằng Bỉ hiện không phải là quốc gia duy nhất ở châu Âu chứng kiến dịch bùng phát trở lại.

Trong khi đó, vùng Catalonia của Tây Ban Nha có thể cũng sẽ tái áp đặt các biện pháp hạn chế nếu không kiểm soát được các đợt bùng phát mới trong vòng 10 ngày.

Tại Pháp, bộ trưởng y tế nước này kêu gọi giữ cảnh giác cao hơn sau khi ghi nhận số ca nhiễm tăng mạnh ở người trẻ. Còn cơ quan cố vấn y tế công của Đức nói rằng họ "quan ngại sâu sắc" về số ca nhiễm gia tăng ở nước này trong vài tuần qua.

Ngày 27/7, Đức cũng công bố kế hoạch xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với những người đi nghỉ mát quay về từ những nước có nguy cơ cao để ngăn dịch lây lan. Đức đã chỉ định 130 quốc gia có nguy cơ cao, gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Mỹ.

Tuy nhiên, theo cập nhật của trang Worldometers sáng 28/7, số ca nhiễm trên toàn cầu đã lên tới 16,6 triệu. Trong đó, có 10,2 triệu ca đã khỏi bệnh (chiếm gần 2/3 trong tổng số ca nhiễm) và hơn 655.000 ca tử vong do Covid-19.

Hãng tin Reuters cho biết, đến nay, các ca mắc Covid-19 đã được ghi nhận tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ lúc những ca nhiễm đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Mỹ là quốc gia có số ca nhiễm cao nhất, với 4,4 triệu ca. Kế đến là Brazil với 2,4 triệu ca và Ấn Độ với 1,4 triệu ca. Xét về số ca hồi phục, Mỹ có khoảng một nửa số ca nhiễm đã hồi phục, cụ thể là hơn 2,1 triệu ca hồi phục (nhiều nhất thế giới).

Việt Nam đang nằm ngoài nhóm 150 quốc gia và vùng lãnh thổ có số ca nhiễm cao nhất toàn cầu.

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Hoàn thành cơ bản hiện đại hóa hải quan Việt Nam

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, trong giai đoạn 2011-2020, ngành hải quan đã nỗ lực, bám sát các yêu cầu để hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Chiến lược 448 về hiện đại hóa hải quan Việt Nam.

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020.

Tổng giá trị đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt hơn 75 nghìn tỷ đồng trong tháng 12

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 12/2020 có 35 doanh nghiệp đăng ký 98 đợt phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với tổng giá trị đăng ký phát hành 75,35 nghìn tỷ đồng. Giá trị phát hành thành công đạt 43,47 nghìn tỷ đồng, chiếm 57,69% tổng giá trị đăng ký phát hành.

Người lao động khi nhận lương từ tháng 1/2021 sẽ có thêm nhiều quyền lợi

Kể từ kỳ nhận lương tháng 1/2021, người lao động sẽ có thêm nhiều quyền lợi theo quy định của Bộ luật Lao động 2019.

Tiếp tục thực hiện chính sách BHYT đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 72/QĐ-TTg về việc các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành.

Thừa Thiên Huế: Hướng đến trở thành Trung tâm Khoa Học& Công nghệ lớn của cả nước

Chiều ngày 18.1, Sở Khoa học& Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cùng hơn 100 doanh nghiệp lớn trên địa bàn