Cục ATTP: Nhiều TPBVSK quảng cáo sai quy định, lừa dối người tiêu dùng

17:14:00 10/06/2020

THCL - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, thời gian qua cơ quan này phát hiện nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) có hành vi quảng cáo sản phẩm như thuốc chữa bệnh, thổi phồng công dụng, lừa dối người tiêu dùng.

Theo Cục ATTP, thời gian qua TPBVSK Blackmores GinkgoforteTheo Cục ATTP, thời gian qua TPBVSK Blackmores Ginkgoforte đang được quảng cáo như thuốc chữa các bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, theo Cục ATTP, thời gian vừa qua trên website: https://www.watsons.vn/viên-uống-blackmores-ginkgoforte-40-viên/p/BP_204186; http://nhathuocminhchinh.com.vn/black-mores-ginkgoforte.html đang quảng cáo và bán sản phẩm TPBVSK Blackmores Ginkgoforte. 

Nội dung quảng cáo như thuốc chữa các bệnh, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Sản phẩm do Công ty TNHH DV & TM Mesa đang làm thủ tục công bố và chưa được cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Ngoài ra, webiste: 

https://www.nanofast-chinhhang.vn/baobao?utm_source=ntt&utm_medium=baobao&utm_campaign=gutgut cũng có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Nano Fast vi phạm quy định quảng cáo. Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam, (địa chỉ: Tầng 1, Số 170 Đê La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trước thực trạng trên, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

T.N

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành