Cục CT&BVNTD yêu cầu Subaru Việt Nam làm rõ về lỗi động cơ trên xe Forester mới

15:18:00 18/07/2020

THCL - Sau khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã gửi văn bản yêu cầu nhà phân phối Subaru ở Việt Nam là công ty TNHH Hình Tượng Ôtô Việt Nam giải quyết một số vấn đề kỹ thuật đang xảy ra trên xe hiện nay.

Cục CT&BVNTD yêu cầu Subaru Việt Nam làm rõ về lỗi động cơ trên xe Forester mớiCục CT&BVNTD yêu cầu Subaru Việt Nam làm rõ về lỗi động cơ trên xe Forester mới

Thời gian gần đây có khá nhiều khách hàng từ Bắc vào Nam, hiện đang sử dụng dòng Subaru Forester đời mới, phản ánh xe có hiện tượng đèn báo lỗi động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành. Điều này đang khiến những khách hàng sử dụng dòng xe này cảm thấy bất an và lo lắng về tính mạng của mình.

Cũng theo tìm hiểu, có một số trường hợp dù là xe mới mua, mới chạy khoảng 3.000 km, cũng gặp phải hiện tượng đèn báo lỗi động cơ nổi sáng, khiến xe không thể di chuyển và phải khởi động lại xe.

Trước vấn đề này, các chủ xe đã mang xe đến các đại lý của Motor Image để tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố. Tuy nhiên, hiện tượng đèn báo lỗi động cơ trên xe Subaru Forester mới nổi sáng vẫn chưa khắc phục được, dù xe vẫn có thể hoạt động.

Lý giải về hiện tượng này, nhà phân phối xe Subaru tại Việt Nam cho rằng hiện tượng đèn báo lỗi động cơ nổi sáng trên xe Forester là do kim phun nhiên liệu bị bám bẩn và chỉ xuất hiện trên xe đang phân phối tại thị trường Việt Nam.

Điều đáng nói là phía Motor Image vẫn chưa đưa ra được giải pháp cụ thể để xử lý dứt điểm lỗi nêu trên cho người tiêu dùng.

Lo ngại về sự an toàn của mình, nhiều khách hàng đang sử dụng xe đã gửi đơn khiếu nại đến Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng để được bảo vệ quyền lợi.

Sau khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam, nhà phân phối chính thức xe Subaru tại thị trường Việt Nam Motor Image, làm rõ lỗi kỹ thuật và báo cáo số lượng xe có hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ trong giai đoạn 2019-2020, trước ngày 27/7/2020.

Tại thị trường Việt Nam, Subaru Forester mới bán ra với 3 phiên bản, bao gồm: Subaru Forester 2.0i-L; Subaru Forester 2.0i-S và Subaru Forester 2.0i-S EyeSight. Giá bán lần lượt của 3 phiên bản này là: 1,128 tỷ đồng; 1,218 tỷ đồng và 1,288 tỷ đồng.

Tâm An

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành