Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ xe Ford chảy dầu: Cục CT&BVNTD sẽ giám sát chặt chẽ, giải quyết thỏa đáng cho khách

Liên quan đến vụ khách hàng tố xe Ford Ranger Wildtrak, Everest và Raptor 2.0L Bi-Turbo chảy dầu, nhóm các khách hàng sử dụng xe Ford bị ảnh hưởng đã chính thức gửi đơn khiếu nại tới Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương và Cục Đăng Kiểm, Bộ Giao thông vận tải.

Vết chảy dầu trên mặt nắp cam động cơ xe Ford được khách phản ánhVết chảy dầu trên mặt nắp cam động cơ xe Ford được khách phản ánh

Tiếp nhận vụ việc trên, Cục CT&BVNTD đã có cuộc làm việc với các đại diện các nhóm khách hàng hôm 8/5 để tìm hiểu sự việc.

Mặc dù số lượng khách hàng phản ánh sự cố trên mạng xã hội được cho là đã lên tới 1.000 trường hợp, song, chính thức làm việc với Cục CT&BVNTD chỉ có 73 khách chia thành 2 nhóm, trong đó, 1 nhóm 64 khách hàng ở Hà Nội ủy quyền cho ông Hoàng Trung Dũng (một chủ sở hữu xe Ford Range Wildtrak động cơ EcoBlue 2.0 Bi Turbo) đã gửi đơn ngày 14/4 và 1 nhóm 9 khách ủy quyền cho ông Đặng Thanh Tùng gửi đơn ngày 4/5. Buổi làm việc do ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CT&BVNTD chủ trì.

Theo nội dung cuộc họp, nhóm các khách hàng bị ảnh hưởng lo ngại, hiện tượng chảy dầu trên xe Ford sẽ dẫn tới hậu quả hao dầu, nguy cơ cháy nổ khoang động cơ, đặc biệt khi xe nổ máy lâu trong nền nhiệt độ có thể nóng ở Hà Nội. Việc chảy dầu cũng sẽ ảnh hưởng đến tiêu chuẩn khí thải và vệ sinh môi trường.

Từ đó, nhóm khách đưa ra 5 yêu cầu đối với Ford Việt Nam cũng như 5 kiến nghị đến Cục trong vụ xe chảy dầu.

Cụ thể, thứ nhất, công ty phải nhanh chóng có giải pháp khắc phục triệt để hiện tượng kỹ thuật, đề nghị công bố thông tin và hướng dẫn sửa chữa.

Thứ hai, công ty phải triệu hồi đối với các dòng xe có hiện tượng kỹ thuật trên. Các khách hàng nghi ngại rằng, đây là lỗi thiết kế động cơ nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân của hiện tượng này.

Thứ ba, công ty phải gia hạn thời gian bảo hành đặc thù đối chi tiết xe bị hiện tượng trên sau khi hết hạn bảo hành, cụ thể là thêm 3 năm hoặc 100.000km đối với các chi tiết sau sữa chữa.

Thứ tư, công ty dừng bán dòng xe lỗi. Khi nào khắc phục xong hiện tượng chảy dầu, công ty mới đưa ra sản phẩm thị trường.

Yêu cầu thứ năm, các khách đề nghị phía Ford Việt Nam phải thanh toán các chi phí phát sinh cho người tiêu dùng trong quá trình bảo hành như chi phí đi lại, vận chuyển hàng hóa…

Lắng nghe ý kiến của các khách hàng, Cục CT&BVNTD cho biết, ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Cục đã chuyển hồ sơ đến công ty Ford Việt Nam để xác minh và lên phương án giải quyết.

Cục CT&BVNTD sẽ giám sát quá trình công ty giải quyết với khách hàng/ Nếu phát sinh vấn đề, Cục sẽ phối hợp với cơ quan chuyên ngành để có giải pháp xử lý triệt để hiện tượng.

Về tổng quan vụ việc, Cục CT&BVNTD khuyến nghị nhóm khách hàng cần thiện chí phối hợp với công ty Ford Việt Nam để khắc phục.

Dự kiến, ngày 15/5 tới, Cục CT&BVNTD sẽ làm việc với Ford Việt Nam về các vấn đề trên.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.