Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Hải quan Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa

Trong 10 tháng năm 2020, Cục Hải quan Thanh Hóa đã đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy... đồng thời, đơn vị này cũng thu ngân sách vượt chỉ tiêu dự toán được giao, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2019.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan Thanh Hóa đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 5 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, 2 vụ buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là: 1.451 kg vải, 16 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, 2.000 viên hồng phiến, 2.432,81g thuốc lắc. Đồng thời, phạt vi phạm hành chính 61 vụ với tổng số tiền 1,94 tỷ đồng.

Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, với phương châm “Không để ma túy lọt qua cửa khẩu và các địa điểm làm thủ tục hải quan”, Cục Hải quan Thanh Hóa đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; triển khai các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan nhằm đấu tranh có hiệu quả với hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị Công an, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường… và các đơn vị trong ngành Hải quan trong trao đổi thông tin để nâng cao hiệu quả tuần tra kiểm soát, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống ma túy, kiên quyết không để ma túy lọt qua các cửa khẩu và khu vực làm thủ tục hải quan.

Cục Hải quan Thanh Hóa cũng tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch đề ra từ đầu năm, tập trung thực hiện các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu nhằm thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2020 Bộ Tài chính giao là 9.400 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng chịu tác động. Vì vậy, Cục Hải quan Thanh Hóa đã tập trung thực hiện nhiệm vụ kép là: Vừa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời đảm bảo công tác quản lý hải quan hiệu quả, thông quan hàng hóa thông suốt và tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu.

Theo thống kê cho đến ngày 16/11, Cục Hải quan Thanh Hóa đã thu ngân sách đạt hơn 9.568 tỷ đồng, đạt 101% dự toán được giao năm 2020 (9.400 tỷ đồng), bằng 107% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, số thu ngân sách của đơn vị chủ yếu là thuế GTGT từ mặt hàng dầu thô nhập khẩu với số thuế đạt 6.300 tỷ đồng, chiếm 66%/ tổng thu. Đơn vị đã đảm bảo làm thủ tục cho 76.321 tờ khai; 5.058 lượt phương tiện vận tải, 36.680 lượt người xuất nhập cảnh; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 7,44 tỷ USD, bằng 109% so với cùng kỳ năm 2019.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Bệnh viêm da nổi cục đã lây lan ra 24 huyện
Thanh Hóa: Bệnh viêm da nổi cục đã lây lan ra 24 huyện

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết, bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu bò đã xuất hiện tại Thanh Hóa từ ngày 3/2/2021, đến nay đã lây lan ra 24 huyện, làm gần 4.000 con trâu, bò mắc bệnh.

Hộ kinh doanh quy mô lớn vào “tầm ngắm” quản lý thuế
Hộ kinh doanh quy mô lớn vào “tầm ngắm” quản lý thuế

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Thông tư về thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, trong đó, có quy định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh quy mô lớn.

Thanh Hóa: Sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn- Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021
Thanh Hóa: Sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn- Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021

Chiều 20/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa và khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021.

Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bản tin chiều 20/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình.

Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"
Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"

Thaco Auto vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn.