Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Hải quan Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa

Trong 10 tháng năm 2020, Cục Hải quan Thanh Hóa đã đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy... đồng thời, đơn vị này cũng thu ngân sách vượt chỉ tiêu dự toán được giao, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2019.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan Thanh Hóa đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 5 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, 2 vụ buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là: 1.451 kg vải, 16 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, 2.000 viên hồng phiến, 2.432,81g thuốc lắc. Đồng thời, phạt vi phạm hành chính 61 vụ với tổng số tiền 1,94 tỷ đồng.

Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, với phương châm “Không để ma túy lọt qua cửa khẩu và các địa điểm làm thủ tục hải quan”, Cục Hải quan Thanh Hóa đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; triển khai các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan nhằm đấu tranh có hiệu quả với hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị Công an, Bộ đội Biên phòng, Quản lý thị trường… và các đơn vị trong ngành Hải quan trong trao đổi thông tin để nâng cao hiệu quả tuần tra kiểm soát, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống ma túy, kiên quyết không để ma túy lọt qua các cửa khẩu và khu vực làm thủ tục hải quan.

Cục Hải quan Thanh Hóa cũng tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch đề ra từ đầu năm, tập trung thực hiện các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu nhằm thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2020 Bộ Tài chính giao là 9.400 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng chịu tác động. Vì vậy, Cục Hải quan Thanh Hóa đã tập trung thực hiện nhiệm vụ kép là: Vừa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời đảm bảo công tác quản lý hải quan hiệu quả, thông quan hàng hóa thông suốt và tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu.

Theo thống kê cho đến ngày 16/11, Cục Hải quan Thanh Hóa đã thu ngân sách đạt hơn 9.568 tỷ đồng, đạt 101% dự toán được giao năm 2020 (9.400 tỷ đồng), bằng 107% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, số thu ngân sách của đơn vị chủ yếu là thuế GTGT từ mặt hàng dầu thô nhập khẩu với số thuế đạt 6.300 tỷ đồng, chiếm 66%/ tổng thu. Đơn vị đã đảm bảo làm thủ tục cho 76.321 tờ khai; 5.058 lượt phương tiện vận tải, 36.680 lượt người xuất nhập cảnh; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 7,44 tỷ USD, bằng 109% so với cùng kỳ năm 2019.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Qũy tranh thiện nguyện “Butta Sweer Life” trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Chiều ngày 15/1, họa sỹ Kim Đức - Chủ tịch Quỹ tranh "Butta Sweet Life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo đã trao tặng 50 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, TP. Hà Nội. Đây là dự án nhằm làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.

Thị trường hoa giả phục vụ Tết Nguyên đán 2021 tại Đà Nẵng khá ảm đạm

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhưng thị trường hoa giả tại Đà Nẵng khá ảm đạm. Hiện chỉ có số ít người đặt làm theo yêu cầu và mua nguyên liệu về tự làm.

Gojek tăng phí dịch vụ mảng giao đồ ăn

Khách hàng sẽ là đối tượng trực tiếp chịu phí dịch vụ và phí đơn hàng, trong khi tài xế sẽ đóng vai trò thu hộ.

Cháy xưởng giày, gần 200 lính cứu hỏa được huy động dập lửa

Gần 200 cán bộ chiến sỹ chữa cháy của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực khống chế đám cháy, bảo vệ hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại giày Mỹ Nga ở TP.HCM.

Không phải trả phí cách ly tập trung đối với người Việt nhập cảnh qua đường bộ

Nội dung trên vừa được Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khẳng định tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, diễn ra vào chiều 15/1.

Hà Nội : 119 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách các doanh nghiệp nộp thuế, nợ thuế, công khai lần đầu,... trên địa bàn trong năm 2020.