Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay quốc tế trả phí cách ly trọn gói

Các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay quốc tế chở hành khách nhập cảnh về cách ly tại khách sạn có trả phí dịch vụ.

Được sự đồng ý của Bộ GTVT và các cơ quan cũng như địa phương, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép bay quốc tế cho các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Trong đó, 2 chuyến bay đưa công dân hồi hương được thực hiện theo hình thức trả phí trọn gói gồm: Chuyến bay VN417 Seoul - Đà Nẵng ngày 20/11 và chuyến bay VN417 Seoul - Vân Đồn ngày 23/11.

Hành khách cách ly tại khách sạn sẽ phải trả phí theo đúng quy địnhHành khách cách ly tại khách sạn sẽ phải trả phí theo đúng quy định

Với chuyến bay hạ cánh Đà Nẵng, Cục Hàng không cho biết chuyến bay được cấp phép bay vào tối 19/11 ngay sau khi có văn bản đồng ý tiếp nhận cách ly tại Đà Nẵng của địa phương. 224 khách được đưa về 2 khách sạn được chỉ định là Hemera và Quốc Thiện như kế hoạch.

Chuyến bay VN417 Seoul - Vân Đồn thực hiện ngày 23/11 vừa qua có 308 khách được đưa về khách sạn được chỉ định là Mường Thanh Suối Mơ theo đúng kế hoạch, không có vấn đề phát sinh.

Cục Hàng không cho biết, mức giá trọn gói (combo) gồm giá vé máy bay, chi phí 14 đêm khách sạn 3 - 4 sao, phương tiện vận chuyển từ sân bay về khách sạn, 2 lần xét nghiệm Covid, ăn 3 bữa phục vụ tận phòng, phun khử khuẩn, xử lý rác thải y tế, đồ dùng cá nhân trong thời gian lưu trú...

Việc sử dụng khách sạn 3 - 4 sao là theo yêu cầu, chỉ định của địa phương do đây là các khách sạn có đủ trên 100 phòng, đáp ứng việc cách ly tập trung cho các đoàn khách lớn, tránh phân tán đi nhiều nơi gây khó khăn trong quản lý, giám sát dịch bệnh.

Theo Cục Hàng không, giá vé máy bay trong combo này không có nhiều chênh lệch so với giá vé lẻ giai đoạn trước dịch Covid-19.

Việc có các thông tin về mức giá bị đẩy lên gấp 1,5 - 2 lần (40 - 50 triệu đồng) so với công bố là các thông tin không chính xác từ các nguồn không chính thống.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, do số lượng khách sạn 3 sao đảm bảo tiêu chí hơn 100 phòng dành cho khách cách ly tại Quảng Ninh hiện tại không đủ đáp ứng nhu cầu, đơn vị tổ chức có thể phải lựa chọn khách sạn tiêu chuẩn cao hơn (4 - 5 sao) gây tăng chi phí trọn gói cho hành khách.

Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển đường bộ để đảm bảo sức khỏe cho hành khách, các chuyến bay về cách ly tại Thanh Hóa sẽ được điều chỉnh để hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thay cho Vân Đồn. Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thông nhất phương án di chuyển và thông báo UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, CDC Hà Nội để phối hợp chuyển giao hành khách khi nhập cảnh.

Để đảm bảo an cho hành khách nhập cảnh, đã có 2 chuyến bay điều chỉnh điểm hạ cánh từ Vân Đồn sang Nội Bài là các chuyến bay từ Seoul ngày 27/11 và 30/11/2020.

Cục Hàng không thông tin thêm, có 2 chuyến bay điều chỉnh điểm hạ cánh từ Vân Đồn sang Nội Bài là các chuyến bay từ Seoul ngày 27/11 và 30/11. Cả  2 chuyến bay này đã có phương án cách ly tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) sau khi được địa phương phê duyệt và các cơ quan chức năng Thanh Hóa - Hà Nội đã thống nhất phối hợp chuyển giao công dân khi nhập cảnh tại Nội Bài.

Toàn bộ 2 chuyến này đều đã có phương án cách ly tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) được địa phương phê duyệt và các cơ quan chức năng Thanh Hóa - Hà Nội đã thống nhất phối hợp chuyển giao công dân khi nhập cảnh tại Nội Bài. Chi phí trọn gói dự kiến giảm so với kế hoạch ban đầu (29,5 triệu đồng/người so với 30 - 31 triệu đồng).

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII

Hôm nay 25/1, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia (P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều

Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều.

Dự báo triển vọng giá dầu tuần 25 - 29/1

Tuần đầu tiên của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden mang lại cảm xúc trái chiều cho thị trường hàng hóa.

Giá cà phê hôm nay 25/1: Robusta triển vọng nhất, thị trường trong xu hướng giảm

Giá cà phê hôm nay 25/1 đang giữ ổn định. Tuần qua giá cà phê Tây Nguyên mất 800 - 900 đồng/kg.

Tỷ giá USD 25/1: Dự báo tốt lên trong ngắn hạn

Tỷ giá USD hôm nay 25/1 tiếp tục có chiều hướng tăng nhẹ và được dự báo sẽ có tín hiệu tốt trong ngắn hạn.