Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Thuế Thừa Thiên Huế triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Ngày 23/9, thông tin từ Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triển khai chương trình hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn

Hoá đơn điện tử từ máy tính tiền
Hoá đơn điện tử từ máy tính tiền.

Theo đó, việc triển khai các chương trình này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh các ngành nghề buôn bán lẻ cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng lập hóa đơn điện tử giao cho khách hàng mỗi khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ; đồng thời, khuyến khích động viên người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu, tránh thất thu thuế.

Cụ thể, đối với triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, hiện các Phòng và các Chi cục Thuế đang tổ chức tuyên truyền vận động Người nộp thuế đăng ký thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thông qua tất cả các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trực tiếp, điện thoại, zalo, email, facebook…; phối hợp các nhà mạng tổ chức tập huấn các quy định về thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho người nộp thuế, đối thoại giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế. Từ nay cho đến ngày 30/11/2022 sẽ tiếp nhận đăng ký, thực hiện và giải đáp các vướng mắc về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho người nộp thuế. Việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế trong quá trình hội nhập quốc tế, thuận tiện trong thanh toán, đảm bảo an toàn, tránh rủi ro mất mát.

Về việc, triển khai thực hiện chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Hà Văn Khoa, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, đây là chương trình nhằm tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bảo vệ quyền lợi cho người mua; khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế. Đối tượng tham gia chương trình “ Hóa đơn may mắn” là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế bao gồm hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy.

Theo kế hoạch, từ ngày 26/9/2022 đến ngày 5/10/2022, Cục Thuế sẽ phối hợp Tổng cục Thuế kiểm thử chức năng và chạy thử ứng dụng. Từ ngày 06/10/2022 đến ngày 15/10/2022, Cục Thuế lựa chọn “Hóa đơn may mắn” của quý II/2022 và công bố người trúng thưởng. Từ ngày 16/10/2022 đến ngày 15/11/2022, Cục Thuế tổ chức trao thưởng cho người trúng thưởng “Hóa đơn may mắn” của quý II/2022.

Đối với các kỳ lựa chọn “Hóa đơn may mắn” tiếp theo, chậm nhất ngày 15 của tháng đầu quý sau Cục Thuế tổ chức lựa chọn “Hóa đơn may mắn” của quý trước, công bố người trúng thưởng và tổ chức trao thưởng cho người trúng thưởng chậm nhất 30 ngày kể từ ngày công bố người trúng thưởng. 

Chương trình “Hóa đơn may mắn” đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát. Giải nhất có giá trị trúng thưởng 5 triệu đồng; 03 Giải nhì, giá trị trúng thưởng mỗi giải 3 triệu đồng; 05 Giải ba, giá trị trúng thưởng mỗi giải 2 triệu  đồng.

                                                                                                                 Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số
Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa và công tác chuẩn bị dạy học tiếng dân tộc thiểu số.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10
Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ Ba, 04/10, do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng lớn dầu thô.

Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 vừa họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022
Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022

Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và học tập chuyên đề năm 2022.

Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong
Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%
Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày được cải thiện. Kết quả, số hồ sơ trả đúng và trước hạn chiếm 99,91%.