Sáng 15/5, bác sỹ Võ Thị Thu Hà, Trưởng phòng tổng hợp (Bệnh viện Đà Nẵng) xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho 17 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Theo khai báo của người bệnh, 17 người thuộc 2 đoàn khách du lịch và họ ghé ăn tối tại một quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (Đà Nẵng).

Đà Nẵng: 17 du khách nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm - Hình 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh: Nguyên Vũ)

Ông Phạm Anh Dũng, chủ tịch UBND phường 7, TP.Vũng Tàu, trưởng đoàn cán bộ đang điều trị tại bệnh viện cho biết, đoàn ông gồm 14 người được cử ra Đà Nẵng để đi thực tế. Sau khi ăn tối tại quán cơm gà thì ông và 10 người khác đều bị đau bụng dữ dội, nôn mửa và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. “Đoàn của tôi có 14 người thì 11 người bị ngộ độc, còn lại 3 người kia do không ăn cùng nên không bị”, ông Dũng nói. 

Sau khi được điều trị tích cực, cho đến chiều tối 15-5, chỉ còn 1 bệnh nhân tên Dũng (trưởng đoàn) đang được điều trị tại đây. Số du khách bị ngộ độc còn lại sức khoẻ đã ổn định và xuất viện về nhà.

Ngay sau khi nắm được thông tin, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm các du khách bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch Đà Nẵng. Tại bệnh viện, ông thăm hỏi bệnh nhân và quyết định miễn toàn bộ viện phí cho 17 du khách bị ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng quyết định chi 22 triệu đồng hỗ trợ cho 11 du khách bị ngộ độc điều trị nội trú.

Tối cùng ngày, UBND quận Sơn Trà quyết định chi hỗ trợ 12 triệu đồng cho 11 du khách điều trị nội trú do ngộ độc, trong đó người cuối cùng đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 20h tối 14.5, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy… Được biết, trong 17 bệnh nhân nhập viện có 1 đoàn là cán bộ phường 7, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang đi thực tế để học tập kinh nghiệm công tác quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng. 

Ngọc Linh