Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kon Tum: Hơn 30 trẻ Trường Mầm non ĐăkHring bị ngộ độc thực phẩm

Sáng ngày 10/5, 31 em học sinh trường Mầm non Đăk Hring( huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) nhập viện cấp cứu tại trạm y tế xã Đăk Hring với các triệu chứng sốt, đau bụng, đi cầu phân lỏng và buồn nôn...

Đến chiều cùng ngày, 31 em học sinh này đã được chuyển lên tuyến Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, trong đó có 5 em được điều trị ngoại trú, 26 em còn lại đang điều trị nội trú.

Kon Tum: Hơn 30 trẻ Trường Mầm non ĐăkHring bị ngộ độc thực phẩm - Hình 1

Các cháu học sinh Trường Mẫu giáo Đăk Hring đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà (Kon Tum)

Tổng cộng 630 em học sinh với 1 điểm trường chính tại xã Đăk Hring và 11 điểm trường phụ ở các thôn, làng. Vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra vào điểm trường chính, sau khi các em ăn bữa xế vào cuối ngày 9/5 vừa qua tại trường. Điểm trường chính có 233 học sinh, toàn bộ đều học bán trú ăn tại trường.

Theo ý kiến đánh giá của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đăk Hà thì đây có thể là một vụ ngộ độc nghi là nhiễm vi sinh vật lị trực tràng, việc nhiễm từ nguồn nào thì chưa có kết quả giám định.

 Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà (Kon Tum), cho biết: “Hiện tại, tình trạng của các cháu điều trị nội trú đã tạm thời ổn định, hạ sốt và có dấy hiệu thuyên giảm. Các trường hợp này được y, bác sỹ điều trị bằng đường uống, truyền dịch, kháng sinh thích hợp… Đến nay, chưa có ca nào nặng và chưa có ca nào nằm lưu ở khu vực cấp cứu hoặc chuyển viện lên truyến trên. Đối với các cháu ngoại trú, trung tâm y tế huyện đã phối hợp với y tế thôn, làng theo dõi sát các ca bệnh không đến trung tâm y tế huyện để có biện pháp xử lý kịp thời”.

Đến chiều ngày 11/5, khoa cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà đã tiếp nhận thêm 1 trường hợp trẻ em nghi là ngộ độc thức ăn từ trường Trường Mẫu giáo Đăk Hring, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà.

                                                                                                                                                                                                                    Phùng Xuân

Tin mới

Liệu Trung Quốc có thực sự gia nhập được Hiệp định thương mại CPTPP?
Liệu Trung Quốc có thực sự gia nhập được Hiệp định thương mại CPTPP?

Việc Trung Quốc đệ đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mang giá trị biểu tượng, nhưng có khả năng cao là Bắc Kinh sẽ không đáp ứng được các tiêu chuẩn cao do CPTPP đề ra.

Giá vàng ngày 19/9: Vàng trải qua một tuần "ảm đạm"
Giá vàng ngày 19/9: Vàng trải qua một tuần "ảm đạm"

Giá vàng thế giới kết thúc tuần giảm mạnh về mức 1.753,8 USD/ounce sau phiên bán tháo của các nhà đầu tư. Giá vàng trong nước giảm gần 700.000 đồng/lượng trong tuần qua.

Hội đồng Đạo đức thông qua vaccine Nano Covax
Hội đồng Đạo đức thông qua vaccine Nano Covax

Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia (Hội đồng Đạo đức) đã thông qua báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3 đối với vaccine phòng Covid-19 Nano Covax của Công ty Nanogen.

Xuất cấp vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia để phòng chống thiên tai
Xuất cấp vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia để phòng chống thiên tai

Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 565/QĐ-TCDT giao 22 cục dự trữ nhà nước khu vực xuất cấp vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia để trang bị cho các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng ứng phó với sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Giá heo hơi ngày 19/9: Dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg
Giá heo hơi ngày 19/9: Dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg

Giá heo hơi điều chỉnh giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg trong tuần qua. Hiện giá heo hơi dao động trong khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg.

Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa
Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết ngày 19/9, Hà Nội ban ngày trời nắng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 34 độ.