Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Cho học sinh đi học trở lại, mở thêm một số hoạt động

Chiều 12/10, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh đề nghị Văn phòng UBND Thành phố căn cứ dự thảo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 để đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, từ đó đề xuất mở thêm một số hoạt động kèm theo các biện pháp cụ thể.

Trường THCS Đàm Quang Trung, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Trường THCS Đàm Quang Trung, quân Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

“Văn phòng UBND Thành phố cố gắng hoàn thành dự thảo trong chiều 13/10 để xin ý kiến thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 và các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu kế hoạch cho học sinh đi học trở lại. Học sinh ở vùng an toàn và ở các lớp lớn sẽ đi học trước, các lớp nhỏ đi học sau”, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Song song đó, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh đề nghị ngành giao thông vận tải, y tế, công an và các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin liên quan đến những trường hợp trở về thành phố bằng đường hàng không để thực hiện quản lý chặt chẽ. Đồng thời, Sở Y tế thành phố rà soát tất cả những hướng dẫn mới nhất của Trung ương và Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch để tích hợp vào văn bản.

Chốt kiểm tra phía Nam Hòa Phước
Chốt kiểm tra phía nam Hòa Phước

“Việc kiểm soát người vào thành phố được quan tâm và đặt lên hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch hiện nay. Vì vậy các đơn vị, địa phương, chốt cửa ngõ phải tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, không chủ quan, lơ là trong công tác quản lý. Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, các quận, huyện quản lý tất cả trường hợp vào thành phố như mô hình xử lý người trên xe "luồng xanh". Các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ trường hợp trở về thành phố đang được cách ly tại nhà”, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu.

Xe
Xe "luồng xanh" ra vào thành phố

Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh cho biết, thành phố đã có văn bản gửi Bộ Y tế đề xuất cung cấp thêm vaccine để tiêm cho những đối tượng trên 65 tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm trước đó và tiêm phủ mũi 1, trả mũi 2, tiêm cho học sinh từ 12 - 17 tuổi.

“Nếu được Bộ Y tế ủng hộ, hy vọng thành phố sẽ sớm đạt được mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân. Đề nghị các quận, huyện tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách để bảo đảm tiêm đủ đối tượng khi lượng vaccine mới được phân bổ”, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Tiêm vaccine, tại Cung thể thao Tiên Sơn
Tiêm vaccine, tại Cung thể thao Tiên Sơn

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các quận, huyện đề xuất thành phố nới lỏng thêm một số hoạt động, trong đó tạo điều kiện cho các hàng quán bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch được phục vụ ăn sáng, uống cà phê tại chỗ. Đồng thời, mở rộng khung giờ thời gian cho tắm biển để bảo đảm nhu cầu của người dân. Song song đó, cần mở rộng hoạt động tại chợ truyền thống để phục vụ nhu cầu buôn bán, mua sắm của tiểu thương và người dân.

Tạo điều kiện cho các hàng quán bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch được phục vụ ăn sáng, uống cà phê tại chỗ.
Tạo điều kiện cho các hàng quán bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch được phục vụ ăn sáng, uống cà phê tại chỗ

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, đã 12 ngày liên tiếp thành phố không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Ngày 12/10, thành phố xét nghiệm 14.220 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR là 12.177 lượt người và xét nghiệm bằng test nhanh là 2.043 lượt người.

Đến nay, thành phố đã tiêm 939.934 liều vaccine, trong đó 819.289 người tiêm mũi 1 (đạt 93,6% người trên 18 tuổi) và 120.645 người tiêm mũi 2 (đạt 13,8% người trên 18 tuổi). Tối 12/10, Đà Nẵng tiếp nhận 152.650 liều vaccine, trong đó 100.000 liều Vero cell và 52.650 liều Pfizer. Hiện Bệnh viện phổi Đà Nẵng đang điều trị 50 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 2 ca bệnh nặng, 28 ca có kết quả âm tính lần 1 với Sars-CoV-2.

Hoàng Gia Bảo

 

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Phát hiện lượng hàng hóa khai sai mã số nhập khẩu
Đà Nẵng: Phát hiện lượng hàng hóa khai sai mã số nhập khẩu

Lực lượng Hải quan Thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện 265 thùng rác, nắp thùng rác bằng nhựa, máy tính và thiết bị điện tử khai sai mã số hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng chịu thuế, tổng trị giá khoảng 370 triệu đồng.

Vĩnh Phúc: Hướng đi mới của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên
Vĩnh Phúc: Hướng đi mới của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên

Năm học 2021-2022, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) triển khai thí điểm mô hình trường học học 2 buổi/ngày và nghỉ học ngày thứ 7. Đây là hướng đi mới của thành phố trong phát triển GDĐT tiệm cận Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu
Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 4787/KH-UBND về việc đảm bảo sản xuất, lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn.

Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Sáng nay, 19/10, Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19”.

Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"
Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"

Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.

Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao
Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 18/10 đến 6 giờ ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19. Trong đó thành phố Việt Trì 2 ca ( 1 ca tại xã Thanh Đình, 1 ca tại phường Bạch Hạc); huyện Lâm Thao 1 ca tại xã Thạch Sơn.