Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Dự kiến Đà Nẵng sẽ đón hơn 200.000 khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Dự kiến tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ước đạt khoảng 226.739 lượt người, tăng gấp 6,3 lần năm ngoái.

Dù con đường hoa chưa đưa vào hoạt động, nhưng cảnh sắc đường hoa đã thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in sớm
Đường hoa chính thức đưa vào hoạt động đã thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in sớm.

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, từ 20/01 - 26/01 (tức 29 Tết đến Mùng 5 Tết), tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng ước đạt khoảng 226.739 lượt khách, gấp 6,3 lần năm 2022 (35.939 lượt khách). Trong đó, khách nội địa ước đạt 167.454 lượt, khách quốc tế ước đạt 59.285 lượt.

Tổng số chuyến bay từ ngày 29 Tết đến ngày Mùng 5 Tết khoảng 768 chuyến. Trong đó nội địa có 444 chuyến bay, quốc tế có 324 chuyến bay.

Qua thông tin từ các đơn vị lữ hành, lượng khách đi du lịch theo tour trong dịp Tết Âm lịch có xu hướng tăng hơn dịp Tết Dương lịch. Tuy nhiên, khách du lịch dịp này chủ yếu là khách lẻ, chiếm đến 60 - 70%. Còn khách quốc tế chủ yếu là khách Hàn Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore,...).

Một số khu điểm du lịch dự kiến đón lượng khách lớn trong dịp này như: Bà Nà Hills, Công viên Châu Á, Danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, công viên suối nước nóng Núi Thần Tài, chợ đêm Helio…

Trong dịp Tết Nguyên đán này, TP. Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện, sản phẩm dịch vụ để phục vụ du khách như phun lửa, phun nước tại Cầu Rồng; trải nghiệm du ngoạn sông Hàn; các điểm check in tại bờ sông Hàn, Công Viên Biển Đông, nhà Vọng Cảnh, vườn hoa xuân tại khu vực phía bắc ngọn Thủy Sơn, vị trí đường Lê Văn Hiến – Phạm Hữu Nhật,...

Dự kiến sẽ đón hơn 200.000 khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Dự kiến sẽ đón hơn 200.000 khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại bãi biển Mỹ An sẽ diễn ra chương trình "Xuân Yêu Thương 2023" với các mô hình trang trí Tết, trải nghiệm nấu bánh chưng, tự làm các loại bánh mứt cổ truyền. Đồng thời, du khách còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật chào Xuân; vũ hội đường phố có hóa trang kết hợp biểu diễn nhạc hơi; các chương trình xiếc, tạp kỹ, Ảo thuật đường phố….

Trong dịp này, các khu điểm du lịch như: Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài… cũng tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn.

Bên cạnh đó, hầu hết các khu điểm du lịch đều hoạt động xuyên suốt Tết để phục vụ người dân và khách thập phương vui chơi, du xuân. Đa số các cơ sở lưu trú có trang trí Tết, nhiều khách sạn 4-5 sao và tương đương có bố trí các khu vực riêng để khách chụp hình.

Một số resort 5 sao ven biển có tổ chức Múa Lân mừng xuân mới vào ngày mồng 1, mồng 2 Tết; tổ chức "Chợ quê ngày Tết". Nhiều khách sạn tổ chức các hoạt động, chương trình ẩm thực ưu đãi và đặc sắc để phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm và làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm và làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Vừa qua, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang.

Tài nguyên nước toàn cầu: Cần thiết lập chuẩn mực đạo đức, cơ chế và ứng xử
Tài nguyên nước toàn cầu: Cần thiết lập chuẩn mực đạo đức, cơ chế và ứng xử

Hội nghị gồm các phiên khai mạc và bế mạc, 06 phiên toàn thể và 05 phiên đối thoại về các chủ đề: Nước vì sức khỏe; Nước vì sự phát triển bền vững; Nước vì biến đổi khí hậu, tăng cường khả năng chống chịu và môi trường; Nước vì hợp tác; Thập kỷ hành động về nước.

Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn 2065
Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn 2065

Ngày 22/03, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị lấy ý kiến các địa phương về Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Bài toán nguồn cung cho thị trường căn hộ Hà Nội: Doanh nghiệp khó chồng khó như thế nào?
Bài toán nguồn cung cho thị trường căn hộ Hà Nội: Doanh nghiệp khó chồng khó như thế nào?

Thực tế hiện nay cho thấy, nhiều chủ đầu tư phải chạy đua với thời gian để kịp bàn giao căn hộ đúng hạn cho khách hàng. Tuy nhiên nỗ lực này đang gặp nhiều thách thức vì những lý do bất khả kháng cả trực tiếp lẫn gián tiếp.

Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”
Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”

Được biết đến là lĩnh vực kinh doanh thứ năm của AEON tại Việt Nam, siêu thị vừa và nhỏ AEON Maxvalu nằm trong các khu dân cư giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm và lựa chọn sản phẩm chất lượng, có uy tín, hàng hóa bày bán chấp hành đúng quy định. Tuy nhiên AEON Maxvalu Lotus thuộc Khu Ngoại Giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội lại đang bày bán một số thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, sản phẩm “trắng thông tin” như không nguồn gốc xuất xứ, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng…

Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang
Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang

Ông Chu Thanh Hiến - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang giữ chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang.