Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ Xuân Tân Sửu 2021

Chiều 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn TP.Nhân dịp chào đón Xuân Tân Sửu 2021.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ Xuân Tân Sửu 2021
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ Xuân Tân Sửu 2021.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, năm 2020 là năm hết sức khó khăn đối với TP. Đà Nẵng do tình dịch bệnh và thiên tai bão lũ gây ra. Với quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cùng với bản lĩnh tự lực, tự cường của người dân TP.Đà Nẵng cùng sự đồng lòng của toàn dân TP, Đà Nẵng vượt qua được những thời khắc khó khăn, thách thức, đặc biệt là đã khống chế thành công 2 đợt dịch. Trong đợt bão lũ vừa qua, Đà Nẵng cũng chịu tổn thất lớn, nhưng may mắn lớn nhất là không bị thiệt hại về người. Đây được xem là những thành công lớn của TP.Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thiên tai.

Chiều 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn TP.Nhân dịp chào đón Xuân Tân Sửu 2021
Chiều 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn TP.Nhân dịp chào đón Xuân Tân Sửu 2021.

 Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, từ trong khó khăn đó, Đà Nẵng vẫn có rất nhiều những điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp. Qua đó cũng là dịp để TP nhìn lại cơ cấu kinh tế của TP để đề ra những giải pháp nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững hơn trong thời gian tới. Trong bối cảnh khó khăn của năm 2020, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đặc biệt nhấn mạnh đến việc Đà Nẵng đã tổ chức thành công ĐH Đảng các cấp, ĐH Đảng bộ TP lần thứ 22, tạo ra cơ sở, tiền đề, niềm tin với toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP để làm tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Để đạt được những thành công đó, theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và người dân Đà Nẵng, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ. Trong đó, Bí thư Thành ủy đặc biệt nhấn mạnh vai trò cùng những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên đã đồng hành cùng với TP, kịp thời đưa tin định hướng về mặt dư luận, tạo ra một không khí, điều kiện tốt cho TP thực hiện các nhiệm vụ.

Các nhà báo, phóng viên tại buổi gặp mặt
Các nhà báo, phóng viên tại buổi gặp mặt.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đặc biệt trân trọng những đóng góp lớn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhất là những đóng góp hết sức quan trọng cho báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ lần thứ 22, các ý kiến phản biện của các nhà khoa học cùng những đóng góp của họ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, đội ngũ báo chí tiếp tục đồng hành cùng với thành phố, có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa.

Các nhà báo, phòng viên các cơ quan thông tấn báo chí tại buổi gawph mặt cuối năm
Các nhà báo, phòng viên các cơ quan thông tấn báo chí tại buổi gặp mặt cuối năm.

 Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, năm 2021 là năm có rất nhiều sự kiện quan trọng, là năm bản lề trong quá trình phát triển. Một trong những sự kiện chính trị quan trọng đối với đất nước đó là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. TP Đà Nẵng cũng có rất nhiều nhiệm vụ đã, đang triển khai trong năm 2021 như chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội, HĐND nhiệm kỳ mới, việc tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế của thành phố. Tất cả đặt ra cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố những yêu cầu mới. Theo đó, Bí thư mong các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ tiếp tục ủng hộ, đồng hành, cùng nhau hướng tới thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu chung để làm sao xây dựng TP.Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn nữa, đưa Đà Nẵng lên một vị thế mới.

Hoàng Gia Bảo

Tin mới

Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%
Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%

Sáng 29/5, Tổng cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm 2024. Báo cáo cho thấy, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 0,05%. So với tháng 12/2023 CPI tháng năm tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.

Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng
Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng
Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng

Các đối tượng đang lợi dụng học sinh trên khắp cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè, để dẫn dụ các phụ huynh vào các trò lừa đảo trên mạng. Trong đó, chạy marathon cho trẻ em đang có nhiều phụ huynh sập bẫy đăng ký, nộp tiền rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua
Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua.

THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng
THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, mới đây, THACO AGRI tham gia các chương trình “Ngày hội việc làm năm 2024” tại tỉnh Kon Tum; “Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM JAPAN về nước” tại tỉnh Gia Lai; chương trình “Ngày Hội việc làm Kết nối doanh nghiệp 2024” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế
Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa phản ánh đúng với thực tế cuộc sống. Trong khi đó, nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập.