Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 200 người làm việc tại quán bar New Phương Đông

217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông (20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau khi phát hiện một người làm việc tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, ngay sau khi tiếp nhận thông tin 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị B.T.T (44 tuổi, quê Đồng Nai), chiều 5/5, Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông, nơi chị B.T.T làm quản lý. 

Quán bar New Phương Đông - Nơi chị B.T.T làm việc
Quán bar New Phương Đông - Nơi chị B.T.T làm việc.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông đã hoàn thành luân trong buổi chiều, dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong ngày 6/5. 

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông. (Ảnh: ĐL)

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 28/4, chị B.T.T khi đang làm việc ở quán bar New Phương Đông có tiếp xúc với chị Đ.T.T., người đi cùng với BN2982 đến quán bar.

Từ ngày 28/4 đến 2/5, chị B.T.T. làm việc bình thường tại quán bar, có đến một số nơi trên địa bàn Đà Nẵng. Sáng ngày 3/5, chị T. ra sân bay Đà Nẵng để bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, rồi đi taxi về quê tại thành phố Long Khánh.

Ngày 4/5, chị T. được ngành y tế tỉnh Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị.

Được biết, hiện quận Hải Châu đang tiếp tục rà soát, lập danh sách những nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng (nằm kế bên cạnh bar New Phương Đông) và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).