Chiều 7/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày trên địa bàn thành phố ghi nhận 62 ca mắc Covid-19, trong đó có 40 trường hợp F1 trong khu vực cách ly; 19 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 3 trường hợp cộng đồng.
Ngành y tế quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho tất cảc gia đình người dân tổ 34 và 35 (Khu đô thị sinh Golden Hills), tại Trường THCS Đàm Quang Trung và phát hiện ca dương tính tại tổ 35, phường Hòa Hiệp NamNgày 5/8, ngành y tế quận Liên Chiểu, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 2 tổ 34 và 35, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, phát hiện 3 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2, thuộc tổ 35 (đường A2, Khu đô thị sinh thái Golden Hills) và tổ 34.
Trong số 40 ca mắc Covid-19 là F1, có 32 trường hợp đã có xét nghiệm trước đó âm tính với Sars-CoV-2; 6 trường hợp chưa có xét nghiệm và 2 trường hợp đã hoàn thành cách ly.
Có 19 trường hợp trong khu phong tỏa được phát hiện mắc Covid-19, trong đó có 15 ca liên quan liên quan chuỗi cảng cá Thọ Quang; 4 ca lấy mẫu hộ gia đình liên quan các ca mắc trước đó.
Ngoài ra, có 3 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện khi lấy mẫu khu vực tổ 34 và 35 nguy cơ phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu).
Sáng ngày 6/8, lực lượng chức năng phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu triển khai rào chắn. Hạn chế tối đa việc đi lại, vì khi vực đường A2, tổ 35 có 2 người dương tính..Ngày 5/8, ngành y tế quận Liên Chiểu, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 2 tổ 34 và 35, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, phát hiện 3 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2, thuộc tổ 35 (đường A2, Khu đô thị sinh thái Golden Hills) và tổ 34.
Chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang vẫn có nguy cơ rất cao khi ghi nhận 58 ca mắc trong ngày 7/8. Trong số đó, có 36 F1 đã cách ly tập trung; 19 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 3 trường hợp phát hiện trong cộng đồng. Hiện có 593 trường hợp mắc Covid-19 liên quan chuỗi này.
Quận Sơn Trà vẫn đang là điểm nóng về số ca mắc Covid-19. Trong ngày 7/8, địa phương này ghi nhận 41 ca mắc Covid-19 tại các phường: Nại Hiên Đông (17 ca), Mân Thái (12 ca), Thọ Quang (7 ca), An Hải Bắc (4 ca), An Hải Đông (1 ca).
Tính từ 10/7 đến nay, TP.Đà Nẵng ghi nhận 1.215 ca mắc Covid-19.
Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định, cách hiệu quả nhất để phòng bệnh cúm mùa là tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch, bởi hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu trong khi vắc xin cúm đã được chứng minh an toàn, hiệu quả và đã được sử dụng trong hơn 60 năm qua.
Sở Y tế Hải Phòng vừa có công văn gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn về bảo đảm cung ứng và kiểm soát giá thuốc điều trị cúm mùa.
Ban Chỉ đạo Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 359/KH-BCĐ về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc - xin phòng, chống dịch Sởi trên địa bàn tỉnh năm 2025.
Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phát triển nhiều kỹ thuật mới; nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, giảm tỷ lệ chuyển tuyến.
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh các thuốc kháng vi rút dùng trong điều trị cúm mùa, các thuốc điều trị cúm A. Đặc biệt, là vi phạm các quy định về quản lý giá thuốc.
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 12/2, Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tổ chức khánh thành, gắn biển công trình Nhà khám bệnh và điều trị.
Cúm mùa đang bùng phát. Người bệnh thường diễn biến nhẹ và hồi phục trong vòng 2-7 ngày. Tuy nhiên, bệnh có thể gây biến chứng, đe dọa đến tính mạng, dẫn đến tử vong ở một số người, kể cả người trẻ, khỏe.
Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật nội soi bóc tách thành công khối u tử cung lớn dưới niêm mạc và bảo toàn được tử cung.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tháng 1/2025, bênh cúm, sởi, sốt xuất huyết… có diễn biến phức tạp. Theo đó, cơ quan này sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị để điều tra, xử lý ca bệnh, ổ dịch, không để dịch lây lan rộng.
Giữa bối cảnh nhiều biến động của kinh tế và xã hội, vấn đề sức khỏe tâm lý ngày càng trở nên nhức nhối. Theo thống kê, hằng năm tại Việt Nam cũng có nhiều người tự sát, trong đó 5,000 người vì trầm cảm. Hôm nay, chúng tôi có buổi trò chuyện với anh Minh Tran, nhà nghiên cứu tâm lý, sáng lập cộng đồng ADHD Tích Cực – cộng đồng lan tỏa nhận thức xã hội về các Hội chứng tâm lý đa dạng thần kinh và là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Tâm lý & Phát triển Tiềm năng Con người.