Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Thưởng "nóng" 2 đơn vị truy vết nhanh, xét nghiệm thần tốc Khu công nghiệp An Đồn

Phong tỏa ổ dịch trong đêm, triển khai toàn bộ lực lượng lấy mẫu xét nghiệm hàng ngàn người để truy vết nhanh Covid-19 đã giúp TP. Đà Nẵng kiểm soát nhanh chóng ổ dịch trong Khu công nghiệp An Đồn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm, thưởng nóng UBND quận Sơn Trà, sáng 14/5.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm, thưởng nóng UBND quận Sơn Trà, sáng 14/5

Ngày 14/5, ông Nguyễn Văn Quảng - bí thư Thành ủy Đà Nẵng, và ông Hồ Kỳ Minh - Phó chủ tịch UBND TP - đã đến thăm và khen thưởng đột xuất cho tập thể quận Sơn Trà và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Đà Nẵng.

Theo đó, hai tập thể trên được khen thưởng đột xuất 100 triệu đồng/đơn vị nhờ thần tốc truy vết, khoanh vùng nhanh chóng ổ dịch tại một công ty trong Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Theo ông Trần Thắng Lợi - bí thư Quận ủy Sơn Trà, chiều 11/5, ngay khi phát hiện 1 bệnh nhân Covid-19 là nhân viên tổng đài Công ty Trường Minh trong Khu công nghiệp An Đồn, lực lượng chức năng quận Sơn Trà đã tổ chức lực lượng xuyên đêm khoanh vùng dập dịch.

Trong đó, triển khai phong tỏa tạm thời khu công nghiệp và các khu dân cư xung quanh; nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm truy vết và phát hiện 33 ca bệnh là F1 của bệnh nhân này.

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng khen thưởng 100 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng
Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng khen thưởng 100 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng

Sau 2 đêm ròng rã, quận Sơn Trà đã lấy mẫu cho gần 11.500 người là công nhân và người dân xung quanh khu công nghiệp. Hiện tại ổ dịch này đã cơ bản được kiểm soát, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trong Khu công nghiệp An Đồn của 44 doanh nghiệp.

Phối hợp với quận Sơn Trà, CDCTP. Đà Nẵng triển khai tối đa lực lượng, làm việc xuyên ngày đêm để chạy đua với thời gian xét nghiệm toàn bộ số mẫu bệnh phẩm gửi về truy vết Covid-19. Vào lúc cao điểm nhất, CDC TP.Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm gần 23.000 mẫu/ngày cho toàn thành phố, trả kết quả nhanh chóng để lực lượng cơ sở triển khai phương án chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao tập thể lãnh đạo quận Sơn Trà và lực lượng chức năng đã vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt kiểm soát tốt dịch bệnh, không phải áp dụng giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

"Tôi biểu dương kết quả chúng ta đã đạt được khi xảy ra tình huống dịch phức tạp trong khu công nghiệp. Tốc độ khoanh vùng, lấy mẫu, truy vết rất nhanh, được đánh giá cao nhất từ trước đến nay với gần 10.000 mẫu một ngày.

Kết quả xét nghiệm các công nhân và người dân quanh khu công nghiệp âm tính khiến người dân rất an tâm. Đây là bài học cho thành phố và các quận, huyện học tập triển khai, góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh" - ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (trái) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 thành phố chiều 13/5.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (trái) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp phòng, chống Covid-19 thành phố chiều 13/5
 

Chiều 13/5, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, thành phố đủ năng lực, điều kiện để kiểm soát, khống chế dịch bệnh; đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục kiên quyết, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh tuyên truyền, không chủ quan khi các nguy cơ vẫn đang còn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao sự quyết liệt của các địa phương trong nỗ lực truy vết, cách ly, xét nghiệm. Ba nhiệm vụ này có mối liên hệ mật thiết với nhau, quyết định đến hiệu quả phòng, chống dịch. Chỉ trong vòng 24 giờ, các địa phương đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm hơn 21.900 mẫu bệnh phẩm. Đây là số mẫu xét nghiệm được lấy cao nhất từ trước đến nay tại TP.Đà Nẵng.

“Lãnh đạo Thành ủy đánh giá cao và rất ấn tượng với số mẫu xét nghiệm được lấy trong một thời gian ngắn. Đặc biệt, ở những khu vực nguy cơ cao, mới đây nhất là Khu công nghiệp An Đồn, TP.Đà Nẵng. Tốc độ lấy mẫu được đẩy nhanh hơn giúp chúng ta sớm nhận định được mức độ, nguy cơ của dịch bệnh, để từ đó có những biện pháp kịp thời”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhận xét.

Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.