Theo báo cáo của Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố, trong ngày 28/7, ở khu vực hố chôn phát hiện thứ 2, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, đào thăm dò theo thông tin từ các nhân chứng và các dấu vết khảo sát thực địa.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù thời tiết mưa, nắng diễn biến thất thường, gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, toàn lực lượng đã huy động 03 máy cuốc, tiến hành di dời hơn 80 m³ đất để mở rộng khu vực tìm kiếm, quyết tâm đưa toàn bộ hài cốt liệt sĩ được phát hiện lên khỏi lòng đất một cách chu đáo, cẩn trọng.

Tính đến hết ngày 28/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã phát hiện và quy tập được 144 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực Công viên Lê Thị Riêng.
Tính đến hết ngày 28/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã phát hiện và quy tập được 144 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. Ảnh: Hoàng Giang

Kết quả tìm kiếm trong ngày, lực lượng chức năng đã phát hiện, cất bốc và quy tập được 19 bộ hài cốt liệt sĩ, gồm 10 hài cốt liệt sĩ đơn và 1 mộ tập thể với 9 hài cốt liệt sĩ. Cùng với đó, một số di vật liên quan cũng được phát hiện.

Tính đến hết ngày 28/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã phát hiện và quy tập được 144 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực Công viên Lê Thị Riêng.

Theo Bộ Tư lệnh TP.HCM, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng mở rộng phạm vi tìm kiếm, phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các nhân chứng và các đơn vị liên quan để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Hoàng Giang