Dịp lễ Trung thu đang dần đến gần, chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng được chú trọng. Cụ thể, mới đây UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND.
Theo đó, thành phố yêu cầu thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Đối với công tác quản lý về ATTP: Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiêm tra liên ngành ATTP Thành phố sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để đảnh giá việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại các địa phương.
Cùng với đó, công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đặc biệt các cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý. Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý vi phạm không để tồn tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu hoạt động không phép trên địa bàn.
Đối với cơ sở kinh doanh bánh Trung thu: Tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định ATTP, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm; Các cơ sở phải kinh doanh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh. Các cơ sở, cửa hàng tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo ATTP.
Hoàng An