BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất đá viên không đảm bảo vệ sinh - Hình 1

Cơ sở sản xuất nước đá không đảm bảo vệ sinh

Cụ thể, trên diện tích sàn khoảng 50m2, nền nhà đọng nước lênh láng, ẩm thấp, túi đựng đá viên vương vãi dưới đất, hệ thống thoát nước hở dưới máy làm lạnh và trước cửa nhà tù đọng. Công nhân trực tiếp làm việc không có trang phục bảo hộ theo quy định. Theo họ, sau khi được đóng vào bao, toàn bộ đá viên được bốc lên xe tải đi tiêu thụ tại quán nhậu, quán cà-phê, giải khát mà không hề có thêm công đoạn vệ sinh nào. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn ghi nhận, cơ sở quá chật chội nhưng có 4 máy sản xuất đá viên không được bố trí hợp lý, hệ thống điện tại nhiều vị trí ở trạng thái hở, dây điện bố trí lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, trưởng đoàn kiểm tra thuộc Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, do chủ cơ sở không có mặt tại hiện trường nên đoàn chưa xác định được nguồn nước làm đá cũng như các giấy tờ, hồ sơ liên quan. “Theo ghi nhận, cơ sở này không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình sản xuất đá viên cũng như không có các giấy tờ đảm bảo điều kiện. Đây cũng là tình trạng chung của các cơ sở sản xuất đá viên đã kiểm tra trong thời gian qua. Chúng tôi lập biên bản ghi nhận sự việc đồng thời gửi giấy mời yêu cầu chủ cơ sở phối hợp làm việc. Nếu không chấp hành sẽ đề xuất cơ quan chức năng xử lý nghiêm”, ông Hòa cho hay.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Hữu Văn