Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đăng tải video sai sự thật lên facebook để “dìm” thương hiệu?

Theo phản ánh, một tài khoản facebook mang tên Bồi Duy đã đăng tải một số đoạn video, clip sai sự thật về Công ty CP JONUX châu Á, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và thương hiệu của công ty.

Trước sự việc này, đại diện phía công ty đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp chủ nhân của tài khoản Bồi Duy. Tại buổi gặp gỡ, anh Bồi - chủ tài khoản Bồi Duy đã thừa nhận facebook đó là của mình và người con trai của anh đã đăng tải những đoạn video, clip đó lên facebook.

Đăng tải video sai sự thật lên facebook để “dìm” thương hiệu? - Hình 1

Anh Bồi - chủ nhân tài khoản facebook "Bồi Duy"

Đồng thời, gia đình anh Bồi cũng gửi lời xin lỗi đến đại diện phía công ty và hứa sẽ đính chính thông tin. Tuy nhiên, đến nay, mọi thông tin đính chính vẫn chưa được thực hiện.

Trước đó, vào hồi 13 giờ 41 phút ngày 8/5/2018, tài khoản facebook Bồi Duy đã đăng tải 2 video, clip kèm theo dòng chữ: “Đây được gọi là sơn niêm phong chuyển từ nhà máy về nhà dân đây. Các bạn xem sản xuất kiểu này có đảm bảo không?”.

Đoạn clip được đăng tải là hình ảnh một góc kho đang chứa các thùng nguyên vật liệu đã qua sử dụng đang được tập kết tại phía trong của xưởng sản xuất của công ty cp JONUX châu Á. Tuy nhiên, nội dung trong clip lại nói rằng đây là quy trình sản xuất sơn của công ty. Sau khi đăng tải, đoạn video, clip lượng người xem và chia sẻ tăng chóng mặt với những bình luận xấu gây ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty.

Đăng tải video sai sự thật lên facebook để “dìm” thương hiệu? - Hình 2

Ảnh chụp màn hình facebook Bồi Duy đăng tải lên

Bức xúc trước sự việc sai sự trên, anh Cấn Thanh Tùng, Giám đốc khu vực - Công ty CP JONUX châu Á cho biết: “Những nội dung mà tài khoản Bồi Duy đăng tải lên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật. Hình ảnh xuất hiện trong đoạn video là xưởng của công ty, tuy nhiên xưởng đang trong quá trình dừng hoạt động để thay đổi xưởng mới tại địa điểm khác. Và hình ảnh xuất hiện trong clip là những nguyên vật liệu đã qua sử dụng và được tập kết tại một góc trong xưởng để xử lý”. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, đại diện công ty đã lập Vi bằng về vấn đề này. Đồng thời, cử đoàn công tác xuống nhà riêng của tài khoản facebook Bồi Duy để làm việc. Tại nhà riêng của tài khoản Facebook Bồi Duy (Thôn Kỹ Sơn, xã Tân dân, Chí Linh, Hải Dương), anh Nguyễn Duy Bồi (tài khoản facebook Bồi Duy) đã thừa nhận facebook đó là của mình. Về việc đăng tải những hình ảnh, video có liên quan đến Công ty CP JONUX châu Á là do con trai anh đăng tải.

Đăng tải video sai sự thật lên facebook để “dìm” thương hiệu? - Hình 3

Vi bằng sự việc

Anh Bồi lý giải: “Khi hỏi con trai về việc đăng video lên facebook thì bảo tôi là "con thấy zalo báo tin nhắn nên mở ra xem thì thấy có các video ở hãng sơn khác. Con muốn nhà mình bán được nhiều sơn nên đăng lên facebook". Khi con tôi đăng lên tôi cũng không biết. Nhà tôi cũng bán sơn, nhưng không phải vì thế mà cạnh tranh nói xấu các sơn khác”.

Để xảy ra sự việc này, gia đình anh Bồi đã thừa nhận và xin lỗi đại diện công ty sơn JONUX châu Á và hứa sẽ đính chính lại thông tin. Tuy  nhiên, đến thời điểm hiện tại, anh Bồi vẫn chưa đính chính một thông tin nào.

Đại diện phía Công ty CP JONUX châu Á, tỏ quan điểm nghi vấn trước lời nói của anh Bồi, khi anh Bồi nói là do con trai mình đăng tải lên mạng xã hội facebook. Và cho rằng đây có thể là một chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh.

Để làm sáng tỏ sự việc, Công ty đã làm đơn cùng những nội dung có liên quan gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý, tránh sự việc sai sự thật này tiếp diễn gây mất uy tín và thương hiệu của công ty.

Xuân Đức

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số
Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa và công tác chuẩn bị dạy học tiếng dân tộc thiểu số.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10
Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ Ba, 04/10, do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng lớn dầu thô.

Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 vừa họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022
Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022

Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và học tập chuyên đề năm 2022.

Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong
Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%
Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày được cải thiện. Kết quả, số hồ sơ trả đúng và trước hạn chiếm 99,91%.