Đầu tư an toàn khi thị trường bất động sản biến động

12:28:00 06/07/2018

THCL - Công ty cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) vừa công bố Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM quý II/ 2018, với chủ đề: “Đầu tư an toàn khi thị trường biến động”.

Công ty cổ phần DKRA Việt Nam công bố Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM quý II/ 2018

Tại buổi báo cáo, DKRA Vietnam đã cập nhật tình hình thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM diễn ra trong quý II/2018, đưa ra một số nhận định, dự báo thị trường trong năm 2018.

Theo DKRA Vietnam, thị trường trong quý II/2018 có dấu hiệu giảm nhiệt, cả nguồn cung và sức cầu đều giảm đáng kể so với quý trước. Trong đó, phân khúc đất nền phân lô: nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc. Trong khi căn hộ, phân khúc nhà phố và biệt thự thì khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Cụ thể, trong quý II/2018, thị trường có 6 dự án mới (bao gồm 4 dự án mới và 2 dự án đã có trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo), cung cấp 516 căn nhà phố/biệt thự. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 88% (khoảng 452 căn), tăng 15% so với quý trước. Trong đó, khu Đông vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ, với tỷ lệ 94% nguồn cung mới và tỷ lệ tiêu thụ đạt hơn 90%.

Theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần DKRA Việt Nam, với lượng tiêu thụ khả quan trong 6 tháng đầu năm 2018, phân khúc đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu trong thời gian tới. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi ra quyết định đầu tư.

Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần DKRA Việt Nam cho rằng phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu trong thời gian tới.

Ở phân khúc căn hộ, ông Lâm cho rằng nguồn cung có thể sẽ giảm trong thời gian tới, dao động ở mức 7.000 - 8.000 căn. Căn hộ hạng A và khu Đông vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung những tháng tiếp theo. Nhưng với nhà phố/biệt thự nguồn cung có dấu hiệu sụt giảm. Khu Đông tiếp tục là khu vực dẫn đầu nguồn cung trên toàn thị trường. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng không có nhiều biến chuyển so với các quý trước.

Bảo Trần

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng