Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đầu tư an toàn khi thị trường bất động sản biến động

Công ty cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) vừa công bố Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM quý II/ 2018, với chủ đề: “Đầu tư an toàn khi thị trường biến động”.

Đầu tư an toàn khi thị trường bất động sản biến động - Hình 1

Công ty cổ phần DKRA Việt Nam công bố Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM quý II/ 2018

Tại buổi báo cáo, DKRA Vietnam đã cập nhật tình hình thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM diễn ra trong quý II/2018, đưa ra một số nhận định, dự báo thị trường trong năm 2018.

Theo DKRA Vietnam, thị trường trong quý II/2018 có dấu hiệu giảm nhiệt, cả nguồn cung và sức cầu đều giảm đáng kể so với quý trước. Trong đó, phân khúc đất nền phân lô: nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc. Trong khi căn hộ, phân khúc nhà phố và biệt thự thì khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Cụ thể, trong quý II/2018, thị trường có 6 dự án mới (bao gồm 4 dự án mới và 2 dự án đã có trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo), cung cấp 516 căn nhà phố/biệt thự. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 88% (khoảng 452 căn), tăng 15% so với quý trước. Trong đó, khu Đông vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ, với tỷ lệ 94% nguồn cung mới và tỷ lệ tiêu thụ đạt hơn 90%.

Theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần DKRA Việt Nam, với lượng tiêu thụ khả quan trong 6 tháng đầu năm 2018, phân khúc đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu trong thời gian tới. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi ra quyết định đầu tư.

Đầu tư an toàn khi thị trường bất động sản biến động - Hình 2

Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần DKRA Việt Nam cho rằng phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu trong thời gian tới.

Ở phân khúc căn hộ, ông Lâm cho rằng nguồn cung có thể sẽ giảm trong thời gian tới, dao động ở mức 7.000 - 8.000 căn. Căn hộ hạng A và khu Đông vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung những tháng tiếp theo. Nhưng với nhà phố/biệt thự nguồn cung có dấu hiệu sụt giảm. Khu Đông tiếp tục là khu vực dẫn đầu nguồn cung trên toàn thị trường. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng không có nhiều biến chuyển so với các quý trước.

Bảo Trần

Bài liên quan

Tin mới

Huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô 
Huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô 

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.

Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng
Chatbot Bard của Google có thể nhớ thông tin cá nhân của người dùng

Bard, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của Google vừa được cập nhật tính năng Memory giúp AI này có thể nhớ các chi tiết quan trọng của người sử dụng.

Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định
Cảnh báo Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE, quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo...

 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm
 Căn hộ hoàn thiện Zen Tower - Feliz Homes hút khách dịp cuối năm

Căn hộ chung cư đang hoặc chuẩn bị bàn giao, gần trung tâm, tiện ích đa dạng, nhiều cây xanh… như ở dự án Feliz Homes luôn là các yếu tố được nhóm khách có nhu cầu ở thực quan tâm tìm kiếm, đặc biệt vào những tháng cuối năm.

GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I
GENTIS đồng hành cùng Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - Lần thứ I

Vừa qua, Hội nghị khoa học Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khu vực Bắc Trung Bộ - lần thứ I đã diễn ra với sự quy tụ của gần 500 y bác sỹ, chuyên gia trong và ngoài nước. Đến với hội nghị lần này, GENTIS vinh dự là nhà tài trợ Bạc, đồng hành cùng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An...

Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC
Bắc Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và Tháng an toàn PCCC

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Hương Giang vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10) và Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy (10/2023).