Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh để hút đầu tư

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Năm nay, Hà Nội đặt mục tiêu tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp trong bối cảnh ứng phó với dịch Covid-19 và khôi phục đầu tư, sản xuất, kinh doanh sau khi hết dịch. Tạo động lực để tăng cường thu hút đầu tư cả trong nước và nước ngoài. Chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng đón thời cơ mới từ các quốc gia tham gia hiệp định EVFTA và EVIPA.

Sản xuất máy in tại Công ty Canon Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội)Sản xuất máy in tại Công ty Canon Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội)

 Để đạt mục tiêu này, thành phố yêu cầu các đơn vị phát huy các chỉ số thành phần của Chỉ số PCI đạt kết quả tốt, khắc phục các chỉ số thành phần còn xếp hạng thấp; cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp trong khởi sự kinh doanh và thực hiện các quy định của Nhà nước; công khai, minh bạch thông tin cho doanh nghiệp.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, thu hút đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ phí công bố doanh nghiệp, dấu pháp nhân, chuyển phát nhanh. Hỗ trợ các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các hộ kinh doanh cá thể.

Cục Thuế thực hiện các giải pháp ưu đãi thuế để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, không tổ chức kiểm tra định kỳ trong năm 2020 đối với các doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm. Thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, bồi dưỡng đạo đức công vụ, kỷ luật kỷ cương hành chính, chuyên môn nghiệp vụ, để cải thiện các chỉ tiêu đánh giá về cán bộ, công chức trong các chỉ số thành phần của Chỉ số PCI.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất tiếp nhận và giải quyết kịp thời hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp, thực hiện dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4 đối với 20 thủ tục hành chính về lĩnh vực đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư không phải xin chủ trương đầu tư, giúp doanh nghiệp giảm chi phí gia nhập thị trường;

Đôn đốc các chủ đầu tư KCN Quang Minh I, Phú Nghĩa, Thạch Thất - Quốc Oai, KCN sạch Sóc Sơn, khu công viên công nghệ thông tin,... hoàn thiện hạ tầng đáp ứng yêu cầu các nhà đầu tư thứ phát; tiếp tục kêu gọi, chuẩn bị dự án hạ tầng KCN Đông Anh, Bắc Thường Tín...

 Hoan Nguyễn

Tin mới

Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam
Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam

Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam nói riêng và đưa hợp đồng điện tử trở thành một đòn bẩy quan trọng để phát triển nền kinh tế nói chung, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị năm nội dung.

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?
Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã “điểm danh” một số khoản đầu tư của Tập đoàn, Tổng công ty đã liên kết, đầu tư dài hạn khác bị thua lỗ, mất vốn, không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn… Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã bị đưa vào diện kiểm sát đặc biệt như VNS: Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ- VNSteel, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên,....

Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng
Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng

Ngày 16/06/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa mỹ thuật ứng dụng. 

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.