Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đẩy mạnh giao thương, xuất khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ

Tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị trực tuyến kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2020.

Hội nghị thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2020, do Sở Công Thương Phú Thọ phối hợp với Cục XTTM chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công Thương Phú Thọ thực hiện.

Hội nghị có sự tham gia của các tham tán, công sứ, thương vụ Việt Nam tại 6 quốc gia, gồm: Hoa Kỳ, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Trung Quốc. Riêng tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp xuất khẩu hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị trực tuyến kết nối giao thương tại Phú Thọ giữa các nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2020Hội nghị trực tuyến kết nối giao thương tại Phú Thọ giữa các nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2020

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho rằng, đây là dịp để các doanh nghiệp của tỉnh có thể đẩy mạnh giao thương, xuất khẩu hàng hóa, đồng thời có cơ hội hiểu biết sâu hơn về thị trường, đặc biệt là những thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…, từ đó có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp.

Theo đánh giá của ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM, tác động kép của dịch Covid 19 và việc các nước tăng cường áp dụng các biện pháp bảo hộ, đặt ra các hàng rào kỹ thuật đã dẫn đến tình hình xuất khẩu của doanh nghiệp trong những lĩnh vực có lợi thế của tỉnh như sản xuất chế biến nông, lâm sản, sản xuất hàng dệt may gặp rất nhiều khó khăn.

Do đó, ông Vũ Bá Phú cho rằng, hội nghị trực tuyến này đã tạo điều kiện cho các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức XTTM, Thương vụ Việt Nam tại những thị trường xuất khẩu tiềm năng, doanh nghiệp của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và đẩy mạnh xuất khẩu.

Theo ông Vũ Bá Phú, thông qua hội nghị, các doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ có điều kiện tự đánh giá lại khả năng của mình, từ đó có phương án liên doanh liên kết hướng đến mục tiêu giảm dần tỷ trọng sản xuất sản phẩm thô, tăng cường đầu tư sản xuất sản phẩm cuối cùng cho giá trị gia tăng cao và tiết kiệm tài nguyên, nhằm phát triển sản xuất bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay.

Ông Vũ Bá Phú bày tỏ hy vọng tỉnh Phú Thọ nói riêng, các tỉnh, thành trong khu vực nói chung sẽ tiếp tục làm tốt công tác XTTM đặc biệt là xúc tiến xuất khẩu.

“Các Sở Công Thương tiếp tục là cầu nối, kết nối doanh nghiệp với Thương vụ, Tham tán Thương mại của Việt Nam tại những nước ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Âu... để sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm nông sản của Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới hơn nữa, nhằm nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu của địa phương khu vực trung du miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung”, ông Vũ Bá Phú đề nghị.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.