Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đêm nghệ thuật "Vừng ơi mở cửa": Tìm lại ký ức một thời của những sinh viên Khoa Văn xưa

15:20:00 06/12/2018

THCL - Đêm nghệ thuật “Vừng ơi mở cửa” hứa hẹn là một đêm nghệ thuật nhiều rung cảm, một thời khắc trở về của những chàng trai, cô gái khi xưa, sau nhiều năm gọi câu thần chú “Vừng ơi…”. Trở về để sống lại một thời hoa niên thơ mộng, trở về để thắp lên ngọn lửa của tình thầy trò, tình yêu văn chương, tình bạn bè đồng trang lứa.

“Vừng ơi mở cửa” sẽ diễn ra vào tối 7/12 tại khuôn viên ký túc xã Mễ Trì (số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội). Chương trình được tổ chức với mục đích tri ân, tôn vinh các thế hệ thầy cô giáo, những người đã cùng đóng góp xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ môi trường này; tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên sống lại một thời hoa niên đầy ắp kỷ niệm với không khí sinh hoạt văn nghệ, thơ ca đã trở thành thương hiệu của Khoa Ngữ văn; đồng thời truyền nhiệt huyết đó cho các thế hệ sinh viên hiện tại.

Đêm giao lưu nghệ thuật “Vừng ơi mở cửa”

Đêm “Vừng ơi mở cửa” có sự đan xen giữa thơ – nhạc – kịch với các mini talk, kết hợp cùng ánh sáng, hình ảnh, âm thanh, đạo cụ…tái hiện câu chuyện ngày trở về. Cùng với ca khúc phổ thơ, các bài thơ trong tập “Vừng ơi mở cửa” vang lên trên sân khấu, qua phần trình diễn của chính các tác giả. Những kỉ niệm, những gương mặt, kí ức, giai thoại được sống dậy trong bồi hồi thương nhớ.

Khách mời tọa đàm cũng là các cựu sinh viên Ngữ văn Tổng hợp, như nhà giáo Nguyễn Hùng Vỹ - người thầy, người bạn của nhiều thế hệ sinh viên; nhà báo Phùng Huy Thịnh, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đại diện cho thế hệ sinh viên “xếp bút nghiên lên đường ra trận”; nhà báo Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập báo Đời sống và pháp luật, nhà thơ Trần Quang Dũng - những thành viên tham gia tích cực nhất vào phong trào thơ sinh viên thập niên 90 của thế kỉ trước. Nhà thơ Trần Hữu Việt sẽ đảm nhận vai trò người dẫn chuyện. Những suất học bổng dành cho sinh viên Văn khoa cũng được trao từ nguồn tài trợ và đóng góp của các cựu sinh viên.

Đêm nghệ thuật “Vừng ơi mở cửa” có sự phối hợp của Nhà xuất bản Văn học, báo điện tử Người đưa tin, báo Kinh tế & Đô thị và Đài Tiếng nói Việt Nam, hứa hẹn là một đêm nghệ thuật nhiều rung cảm, một thời khắc trở về của những chàng trai, cô gái khi xưa, sau nhiều năm gọi câu thần chú “Vừng ơi…”. Trở về để sống lại một thời hoa niên thơ mộng, trở về để thắp lên ngọn lửa của tình thầy trò, tình yêu văn chương, tình bạn bè đồng trang lứa.

Hằng Vương (t/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành