Điện lực Nghệ An đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh

17:09:00 12/11/2020

THCL - Xác định được tầm quan trọng của công nghệ thông tin (CNTT) trong việc phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Công ty Điện lực Nghệ An đã chú trọng đẩy mạnh các ứng dụng CNTT tại đơn vị.

Ngày 10,11/11/2020, Công ty đã mở lớp tập huấn “Quản lý vận hành hệ thống VT&CNTT và nâng cao kiến thức về an toàn thông tin cho người dùng" nhằm đảm bảo hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin vận hành an toàn, ổn định, liên tục phục vụ công tác sản xuất kinh doanh và vận hành lưới điện.

Tập huấn “Quản lý vận hành hệ thống VT&CNTT và nâng cao kiến thức về an toàn thông tin cho người dùng”Tập huấn “Quản lý vận hành hệ thống VT&CNTT và nâng cao kiến thức về an toàn thông tin cho người dùng”

Lớp tập huấn đợt này gồm có gần 70 học viên tham dự, là Phó giám đốc, Trưởng phòng Kỹ thuật các đơn vị trực thuộc và một số Trưởng, Phó Phòng, chuyên viên Công ty có liên quan. Khai giảng lớp tập huấn, ông Lê Quang Thanh - Phó giám đốc Công ty đã phát biểu: “Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì CNTT đã trở thành một phần không thể thiếu. Với những bước phát triển lớn, CNTT ngày càng có nhiểu ứng dụng phục vụ cho nhu cầu của con người hơn. Trong đó ta phải kể đến những đóng góp của ứng dụng của CNTT đem đến cho hoạt động SXKD của ngành Điện”. Đồng thời, ông cũng giao nhiệm vụ cho các thành viên tham gia lớp học phải thực hiện nghiêm túc, thu lại được kết quả tốt sau đợt tập huấn này.

Đứng lớp giảng dạy là các giảng viên của Công ty CNTT Điện lực miền Bắc, với các nội dung đào tạo gồm: Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin; An toàn khi sử dụng máy tính và các thiết bị di động; An toàn khi sử dụng mạng không dây; Mật khẩu và quản lý mật khẩu an toàn…; Nhận thức về một số thủ đoạn tấn công thường gặp và một số quy định, tiêu chuẩn về An toàn thông tin.

Sau tập huấn, các học viên được sát hạch bằng hình thức xử lý các tình huống mất an toàn thông tin trên máy tính. Kết quả 100% học việc được đánh giá đạt theo yêu cầu nội dung của đợt tập huấn, đáp ứng tốt về chuyên môn, nghiệp vụ được giao.

Công Danh

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành