Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Doanh nghiệp Việt cần thận trọng khi giao dịch mặt hàng thép đường ray từ Ả-rập Xê-út

Gần đây, một số môi giới bán hàng tại Ả-rập Xê-út chào bán mặt hàng thép đường ray đã qua sử dụng, ray lỗi kỹ thuật, ray mới có xuất xứ từ Ả-rập Xê-út tới nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Qua tìm hiểu Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út, nhận thấy có nhiều thủ đoạn và dấu hiệu bất minh.

Doanh nghiệp Việt thận trọng khi giao dịch mặt hàng thép đường ray từ Ả-rập Xê-útDoanh nghiệp Việt cần thận trọng khi giao dịch mặt hàng thép đường ray từ Ả-rập Xê-út

Theo đó, các đại lý này thường chào bán cho nhiều công ty, doanh nghiệp của Việt Nam cùng 1 thời điểm, số lượng lớn từ 2-10 triệu tấn thép đường ray đã qua sử dụng, ray lỗi kỹ thuật, ray mới với giá ưu đã chỉ khoảng 175 USD/1 tấn.

Đồng thời, các đại lý đã đưa ra ưu đãi chiết khấu thêm tổng 20% giá trị hợp đồng nếu thanh toán trước 1 khoản tiền bằng 20% giá trị hợp đồng đó, điều này khiến nhiều doanh nghiệp tin tưởng và phải thanh toán trước một số chi phí như: Phí hát hành hóa đơn 1334 USD/ mỗi 100 nghìn tấn; Phí bảo lãnh quyền mua từ3,000 – 10,000 USD/ 1 hợp đồng.

Ngoài ra, họ yêu cầu doanh nghiệp mua mở SBLC tại ngân hàng quốc tế, khi doanh nghiệp thực hiện mở SBLC thì không xác nhận và tiếp tục chào bán hàng với các doanh nghiệp khác, với mục đích chiếm đoạt tiền phát hành hóa đơn nêu trên. Các đối tác này thường cung cấp thông tin công ty và người giao dịch không rõ ràng, địa chỉ công ty trên hợp đồng không có thật. Website công ty luôn luôn trong tình trạng không cho phép truy cập.

Trước những dấu hiệu bất minh này, nhằm tránh những thiệt hại không đáng có, Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út khuyến nghị các doanh nghiệp không thực hiện giao dịch về mặt hàng thép đường ray đối với công ty: SHIEKHA MOHAMMED BAGHLAF Est. FOR TRADING. Website : www.baghlafsteel-saudiarabia.com. Email : [email protected], bởi vì đây không phải là nhà sản xuất thép tại Saudi Arabia.

Khi doanh nghiệp nhận được thư chào hàng, vui lòng không giao dịch và liên hệ với Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út để được cung cấp thêm những thông tin cần thiết.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Ô tô nhập Indonesia, Thái Lan tăng mạnh
Ô tô nhập Indonesia, Thái Lan tăng mạnh

Thống kê của Tổng cục Hải quan trong tháng 9, các doanh nghiệp tại Việt Nam nhập khẩu 8.669 ô tô nguyên chiếc các loại, tương đương giá trị khoảng 197 triệu USD. So với tháng trước, xe nhập giảm 15% về lượng và 13% về giá trị.

Thanh Hóa: Lập quy hoạch Khu dân cư mới Hồng Thái tại huyện Hoằng Hóa
Thanh Hóa: Lập quy hoạch Khu dân cư mới Hồng Thái tại huyện Hoằng Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư mới Hồng Thái kết hợp dịch vụ thương mại hỗn hợp tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.

Bình Thuận: Phát hiện hơn 400.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ
Bình Thuận: Phát hiện hơn 400.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với lực lượng chức năng khám phương tiện xe ô tô phát hiện hơn 400.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 25/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới
Ngày 25/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 25/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 9 bệnh nhân từ các điểm dịch trong tỉnh, còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh thành phố khác.

Xuất khẩu gạo Thái Lan dự báo tăng mạnh
Xuất khẩu gạo Thái Lan dự báo tăng mạnh

Theo Vụ trưởng Vụ Ngoại thương, Bộ Thương mại Thái Lan Keerati Ruschano, xuất khẩu của Thái Lan đã tăng trưởng kể từ tháng 6/2021 do nhu cầu cao hơn từ các thị trường Trung Quốc, Philíppines và một số nước châu Phi.

Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch
Đà Nẵng: Ngày 25/10, ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại chốt kiểm dịch

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày toàn Thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc tại chốt kiểm soát dịch bệnh, không có trường hợp mắc Covid-19 có khả năng lây lan cho cộng đồng.