Theo đó, tại bảng C có chủ nhà U23 Việt Nam cùng Yemen, Singapore và Bangladesh. U23 Việt Nam và đội U23 Yemen sẽ tranh ngôi nhất bảng vào lượt trận cuối ngày 9/9.
Theo đánh giá, U23 Singapore không mạnh, đội trẻ này không dự giải Đông Nam Á vì lực lượng quá yếu lại như "rắn mất đầu". Bangladesh vẫn chưa phải là đối thủ của U
23 Việt Nam - những nhà vô địch Đông Nam Á. Còn thực lực cho thấy, U23 Yemen là “kèo trên”.

Dự báo là, trước khi bước vào trận chung kết bảng, U23 Việt Nam và Yemen có trọn sáu điểm. HLV Kim Sang Sik sẽ có cái nhìn toàn cục với Yemen ra sao nhằm đảm bảo suất dự VCK Asian Cup 2026 diễn ra ngay đầu năm tại Saudi Arabia?
Trong vòng loại U23 châu Á, có 11 bảng đấu, mỗi bảng chọn đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi VCK U-23 châu Á cùng với chủ nhà Saudi Arabia.
HLV Kim Sang Sik đang đầu tư mạnh vào U23 để có suất đi giải châu Á. Trong khi đó đội tuyển quốc gia do trợ lý HLV Đinh Hồng Vinh phụ trách đá 2 trận giao hữu với Hà Nội FC và TX. Nam Định.
Trong danh sách đăng ký tham dự vòng loại, đội U23 Yemen chỉ có một cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là thủ môn Muhammad Ramadan Shuey Jumaan (Saudi Arabia), 22 cầu thủ còn lại đều đang khoác áo các CLB trong nước. Ba gương mặt đáng chú ý trên hàng công của đội U23 Yemen là Abdulaziz Masnoum, Qassem Al-Sharafi và Hamza Mahrous – những cầu thủ vừa góp mặt trong đội hình tuyển Yemen thi đấu loạt trận FIFA Days tháng 6-2025 gặp Bhutan và Lebanon ở vòng loại Asian Cup 2027.

Đặc biệt, tiền đạo 19 tuổi Hamza Mahrous gây ấn tượng khi trở thành lựa chọn số 3 trên hàng công của đội tuyển quốc gia.
Ngay sau khi ổn định nơi lưu trú, đội U23 Yemen sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập Phú Thọ để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Singapore vào ngày 3/9 tới.
PV (t/h)





















