Đồng Nai: Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết

13:43:00 25/08/2020

THCL - Đội điều tra tội phạm kinh tế - môi trường thuộc Công an H.Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND xã Gia Tân 3 vừa bắt quả tang 1 cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết để bán ra thị trường.

Ngày 25/8, Công an huyện Thống Nhất cho biết đang hoàn tất hồ sơ chuyển UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ ông Tống Thành Công (sinh năm 1991) ngụ tại 207/D, ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch.

Cụ thể, vào hồi 17h ngày 24/8, nhận được tin báo của quần chúng, Đội điều tra tội phạm kinh tế - môi trường thuộc Công an H.Thống Nhất phối hợp với UBND xã Gia Tân 3 đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua heo do ông Công làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này đang có hành vi giết mổ 3 con heo với trọng lượng từ 20-50kg. Các con heo này có dấu hiệu da tím tái, bốc mùi hôi thối được vứt dưới nền nhà dơ bẩn. Kiểm tra các tủ cấp đông tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều con heo đủ các kích cỡ đã được sơ chế và các sản phẩm nội tạng heo đang có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối, với tổng trọng lượng hơn 260kg.

ông Công không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến số thịt heo trên cũng như các giấy tờ liên quan đến giết mổ động vật.

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận, số heo này là heo chết, heo bệnh được thu gom từ các trại chăn nuôi heo trong vùng, sau đó mang về giết mổ để làm thức ăn cho…cá.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch, đồng thời buộc phải tiêu hủy số thịt heo nói trên.

Nguyễn Tùng

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành