Đồng Nai: Yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

22:13:00 23/08/2020

THCL - Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập... thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai đo thân nhiệt người ra vào bệnh viện ẢNH: LÊ LÂMBệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai đo thân nhiệt người ra vào bệnh viện (Ảnh: Lê Lâm)

Cụ thể, trao đổi trước báo giới, TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ, kịp thời phương tiện bảo hộ cho các lực lượng chống dịch, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chống dịch, không để lây nhiễm chéo, không chủ quan để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, các bệnh viện tiếp tục thực hiện giãn cách cho đối tượng có nguy cơ cao như: Người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh mạn tính khác; áp dụng ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, viêm đường hô hấp trong số các bệnh nhân tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng.

Yêu cầu các cơ sở y tế xây dựng kịch bản và chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để ứng phó tại chỗ với dịch bệnh, tránh di chuyển bệnh nhân đi nhiều địa điểm; tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19, nhất là các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, đa khoa khu vực để chủ động xét nghiệm khi dịch bùng phát, lan rộng.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành