Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Bắt quả tang một “đinh tặc” rải đinh trên quốc lộ 51

Sáng nay 4/4, Công an phường Tam Phước, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết qua quá trình theo dõi mật phục, lúc 4 giờ 30 cùng ngày, đơn vị này đã bắt quả tang một đối tượng lén lút rải đinh trên trên quốc lộ 51 đoạn qua địa bàn phường này.

Đối tượng “đinh tặc” bị bắt quả tang là Phạm Bá Quang (35 tuổi, ngụ huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

 Vào thời điểm trên, lực lượng Công an phường Tam Phước theo dõi, mật phục thì phát hiện đối tượng Quang điều khiển xe máy BS: 53X1-0090 đang rải đinh trên tuyến quốc lộ 51 (đoạn qua địa bàn phường Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nên đã tiến hành bắt giữ. Tại hiện trường công an thu giữ 1 xe máy, 1 lọ nhựa bên trong chứa đầy vật sắc nhọn là đinh.

"Đinh tặc" Phạm Bá Quang và tang vật vụ án (Ảnh: Công an Biên Hòa)

Sau khi kiểm tra hành chính tiệm sửa xe của của Quang tọa lạc tại khu phố Long Khánh 1 (phường Tam Phước), cơ quan chức năng phát hiện thêm trên 500 đinh kim loại hình thoi nhọn, gần 400 thanh kim loại dầy 02mm, rộng 02 cm, dài 30-30 cm. Nhiều kìm cắt, bẻ đinh, ruột (săm), lốp xe máy và một số vật dụng liên quan khác. Đây là đinh và những thanh kim loại, vật dụng Quang dùng để “gây án” bẫy xe trên quốc lộ 51.

Đinh được đối tượng cắt nhọn dùng để Đinh được đối tượng cắt nhọn dùng để "bẫy" xe người đi đường (Ảnh: Công an Biên Hòa)

Tại cơ quan công an, Quang khai nhận, y đã đi mua các thanh sắt có độ dày khoảng 2mm sau đó về cắt nhỏ thành các đinh nhọn hình thoi (át rô), bỏ vào một lọ nước suối bên ngoài ngụy trang bằng một bịch màu đen sau đó treo trên xe máy, lợi dụng đêm tối vắng người và đi rải trên tuyến đường quốc lộ 51 (đoạn qua phường Tam Phước)-khu vực gần tiệm sửa xe của Quang. Khi người tham gia giao thông có xe bị cán phải đinh thì buộc phải vào tiệm sửa xe của Quang để thay và y sẽ lấy tiền 80.000 đồng/1 ruột xe và 350.000 đồng/1 lốp xe. Trung bình một ngày đối tượng này thay cho khoảng từ 4-6 xe. Đối tượng đã thực hiện hành vi rải đinh của mình từ tháng 01/2020 cho đến lúc bị bắt giữ.

Công an TP.Biên Hòa kêu gọi ai là nạn nhân của Quang thì trình báo cho cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việcCông an TP.Biên Hòa kêu gọi ai là nạn nhân của Quang thì trình báo cho cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc (Ảnh: Công an Biên Hòa)

Hiện công an phường Tam Phước đang phối hợp với công an TP.Biên Hòa điều tra vụ việc. Cơ quan công an cũng kêu gọi ai là nạn nhân hành vi rải đinh của đối tượng Quang thì nhanh chóng thông tin cho Công an TP.Biên Hòa (qua đội CSHS số điện thoại: 0251.3825098 hoặc Công an phường Tam Phước số điện thoại: 0251.3938175) để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyên Dũng-Ngọc Ánh

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Thông cáo Báo chí số 1, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 1, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV chính thức khai mạc và bước vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng
Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng

Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Cần kiểm soát chặt chẽ hàng hoá tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt - Tiệp tại Hải Phòng
Cần kiểm soát chặt chẽ hàng hoá tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt - Tiệp tại Hải Phòng

Theo phản ánh của bạn đọc Thương hiệu và Công luận, tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt -Tiệp tại TP. Hải Phòng bị trà trộn hàng hoá không rõ nguồn gốc và hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.

Bình Định: Hải quan và doanh nghiệp đối thoại để cùng đồng hành, phát triển
Bình Định: Hải quan và doanh nghiệp đối thoại để cùng đồng hành, phát triển

Ngày 20/5, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Hội nghị Gặp gỡ, đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2024”. Tại Hội nghị, những khó khăn, vướng mắc và cả những tâm tư, nguyện vọng về hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp đã được chia sẻ thẳng thắn, chân tình, để rồi cùng nhau đồng hành, phát triển…

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vững vàng niềm tin quyết thắng
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vững vàng niềm tin quyết thắng

Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4, giai đoạn 2019 - 2024 là sự kiện chính trị có ý nghĩa sâu sắc; là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thêm vinh dự, tự hào và quyết tâm phấn đấu vươn lên, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.