Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trong xúc tiến đầu tư, thương mại

Trong tình hình dịch bệnh, thực hiện xúc tiến đầu tư, thương mại trực tiếp gặp khó khăn thì việc đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số là giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư.

Ngày 11/01, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phát riển kinh tế tỉnh năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022.

Theo báo cáo, trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Nai gặp nhiều khó khăn. Cộng đồng doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trong tỉnh đối mặt với sự sụt giảm doanh thu, đứt gãy nguồn cung ứng và các chi phí gia tăng để duy trì sản xuất. 

Tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trong xúc tiến đầu tư, thương mại
Tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trong xúc tiến đầu tư, thương mại. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Để tháo gỡ khó khăn, nhiều giải pháp được đưa ra như gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp trong nước nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các buổi làm việc với hội/hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến tới doanh nghiệp, cơ sở hộ cá thể trên địa bàn tỉnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo vừa tăng cường công tác phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng đã được thực hiện.

Tỉnh Đồng Nai đã đạt được những kết quả khá tích cực; thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 1,2 tỷ USD, vốn đầu tư trong nước hơn 13,3 ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó, nguồn vốn thành lập mới doanh nghiệp mới và bổ sung tăng vốn cũng lên tới hơn 93,2 ngàn tỷ đồng. Xuất khẩu ở mức cao hơn 21,8 tỷ USD với xuất siêu hơn 3,1 tỷ USD…

Năm 2022, Đồng Nai tiếp tục mục tiêu hồi phục kinh tế, ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gắn với việc phòng chống dịch bệnh. Để các kế hoạch đặt ra được thực hiện tốt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu các sở ngành, thành viên Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh trên vai trò của mình cần phải chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư. Trong đó, cần lưu ý đến việc chuyển đổi số mạnh mẽ trong xúc tiến đầu tư, thương mại. Trong tình hình dịch bệnh, thực hiện xúc tiến đầu tư, thương mại trực tiếp khó khăn thì việc chuyển đổi số cần xây dựng chương trình kế hoạch từ sớm để thực hiện. Đây cũng là giải pháp để Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong các lĩnh vực khác.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo
Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo

Ngày 22/01 tại Home Hanoi Xuan 2022, Mailand Hanoi City chính thức được giới thiệu là thành phố sáng tạo tại thủ đô với sự đồng hành của UNESCO và UN- Habitat.

TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021
TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021

Năm 2021 được đánh giá là năm thành công nhất trong 05 năm gần đây của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với kết quả hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất tăng trưởng bình quân từ 7-10% so với năm 2020.

Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa
Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa

Ngày 22/01, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 1.236 suất quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao 300 suất quà Tết (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19
Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Hà Nội ghi nhận 2.945 ca mắc Covid-19. Quận Hoàng Mai ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 137 ca.

Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ, ngày 21/01 đến 16h, ngày 22/01, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.