Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trong xúc tiến đầu tư, thương mại

Trong tình hình dịch bệnh, thực hiện xúc tiến đầu tư, thương mại trực tiếp gặp khó khăn thì việc đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số là giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư.

Ngày 11/01, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phát riển kinh tế tỉnh năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022.

Theo báo cáo, trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Nai gặp nhiều khó khăn. Cộng đồng doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trong tỉnh đối mặt với sự sụt giảm doanh thu, đứt gãy nguồn cung ứng và các chi phí gia tăng để duy trì sản xuất. 

Tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trong xúc tiến đầu tư, thương mại
Tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trong xúc tiến đầu tư, thương mại. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Để tháo gỡ khó khăn, nhiều giải pháp được đưa ra như gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp trong nước nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các buổi làm việc với hội/hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến tới doanh nghiệp, cơ sở hộ cá thể trên địa bàn tỉnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo vừa tăng cường công tác phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng đã được thực hiện.

Tỉnh Đồng Nai đã đạt được những kết quả khá tích cực; thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 1,2 tỷ USD, vốn đầu tư trong nước hơn 13,3 ngàn tỷ đồng. Bên cạnh đó, nguồn vốn thành lập mới doanh nghiệp mới và bổ sung tăng vốn cũng lên tới hơn 93,2 ngàn tỷ đồng. Xuất khẩu ở mức cao hơn 21,8 tỷ USD với xuất siêu hơn 3,1 tỷ USD…

Năm 2022, Đồng Nai tiếp tục mục tiêu hồi phục kinh tế, ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gắn với việc phòng chống dịch bệnh. Để các kế hoạch đặt ra được thực hiện tốt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng yêu cầu các sở ngành, thành viên Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh trên vai trò của mình cần phải chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư. Trong đó, cần lưu ý đến việc chuyển đổi số mạnh mẽ trong xúc tiến đầu tư, thương mại. Trong tình hình dịch bệnh, thực hiện xúc tiến đầu tư, thương mại trực tiếp khó khăn thì việc chuyển đổi số cần xây dựng chương trình kế hoạch từ sớm để thực hiện. Đây cũng là giải pháp để Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong các lĩnh vực khác.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn
Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn

Tối 25/09, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ IX - năm 2022. Kết quả, Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?
Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?

“Vé máy bay giá rẻ” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm bí quyết “săn” vé giá rẻ trên internet. Đa phần trong số đó là những “tuyệt chiêu” thách thức sự kiên nhẫn của nhiều người. Song song đó, vẫn còn nhiều cách vô cùng nhàn nhã để mua được vé máy bay giờ nào cũng rẻ.

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến
Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến hoàn toàn, với sự góp mặt của 161 đội sinh viên tại 51 trường đại học ở 8 nước ASEAN.

Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng
Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tiếp tục có cảnh báo đến người dùng các dịch vụ trực tuyến về những tên miền mạo danh ngân hàng được các đối tượng xấu thiết lập và sử dụng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”
Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”

Tại Ngày hội đỏ 2022, Nam A Bank đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu, với mong muốn đóng góp nguồn máu, tiếp thêm sự sống cho những bệnh nhân khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập 21/10/1992 – 21/10/2022.

Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca
Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/09 của Bộ Y tế thể hiện có 961 ca mắc COVID-19 mới, thấp nhất trong 02 tháng qua. Trong ngày có 665 bệnh nhân khỏi. Hôm nay là ngày thứ 4 liên tục không ghi nhận bệnh nhân tử vong.