Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: Tăng cường cường quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã ban hành văn bản số 93/UBND-KT về việc đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm COOP và nông sản của địa phương.

Giỏ quà Tết mừng xuân Nhâm Dần 2022 của UBND tỉnh là những sản phẩm OCOP của địa phương
Giỏ quà Tết mừng xuân Nhâm Dần 2022 của UBND tỉnh là những sản phẩm OCOP của địa phương. (Ảnh: KT)

Theo đó, thực hiện Công văn số 134/BNN-VPĐP ngày 10/01/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm OCOP và nông sản của địa phương, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tăng cường quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP tiêu biểu và nông sản chủ lực của tỉnh.

Thúc đẩy xây dựng các sự kiện giới thiệu, kết nối và phân phối sản phẩm gắn với các hình thức giỏ quà OCOP Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 góp phần nâng cao hình ảnh, giá trị văn hoá, tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận và sử dụng sản phẩm OCOP Việt Nam.

Đồng thời, hỗ trợ các chủ thể đẩy mạnh kết nối cung - cầu, mở rộng thị trường, các kênh phân phối nội địa; xây dựng kế hoạch đánh giá tình hình tiêu thụ các sản phẩm OCOP và có kế hoạch tiếp thị cụ thể các sản phẩm OCOP đến các kênh phân phối trong và ngoài nước.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản chủ lực của địa phương.

Hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp kết nối thị trường, khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã có sản phẩm, đầu tư các giỏ quà OCOP Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và sử dụng cho các hoạt động chúc Tết doanh nghiệp, công ty, các đối tác của tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thành phố phối hợp với các sở, ngành tỉnh tăng cường cường quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP tiêu biểu và nông sản chủ lực tỉnh. Khuyến khích các chủ thể OCOP, các điểm trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực tỉnh tại địa phương tham gia các sự kiến kết nối, tiêu thụ sản phẩm và xây dựng nên các giỏ quà Tết OCOP đặc trưng của địa phương.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành tỉnh tăng cường cường quảng bá, giới thiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP tiêu biểu và nông sản chủ lực tỉnh. Làm đầu mối tổng hợp kết quả triển khai thực hiện, tham mưu UBND tỉnh báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 28/3/2022.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.