EVNCPC: Đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán

13:46:00 28/01/2019

THCL - Mới đây, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra toàn diện đường dây, trạm biến áp và tăng cường nhân lực ứng trực để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, EVNCPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên không thực hiện các công việc trên lưới điện có cắt điện làm mất điện khách hàng từ 0h00 ngày 4/2 (tức ngày 30 Tết) đến hết 24h ngày 7/2; không thực hiện các công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Đặc biệt, việc giải quyết cấp điện mới cho khách hàng cần thực hiện nhanh chóng, đúng quy định để khách hàng có thể sử dụng trong dịp Tết.

Đồng thời, EVNCPC yêu cầu các đơn vị triển khai công tác chuẩn bị nguồn lưới điện, xây dựng và rà soát các phương thức vận hành cơ bản, phương án xử lý sự cố và phương thức huy động các nhà máy thủy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển trong dịp Tết bảo đảm cung cấp điện an toàn, tin cậy và liên tục cho khách hàng sử dụng điện.

Trong đó, ưu tiên cấp điện cho các địa điểm quan trọng như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố; đài phát thanh, truyền hình; bệnh viện; nhà máy nước, cơ quan quốc phòng an ninh…

Các đơn vị phải phối hợp với các sở, ban, ngành tại địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới để bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, phải tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong dịp Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Ngoài ra, các đơn vị phải phối hợp với địa phương và cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Ngọc Linh

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành