Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNGENCO2: Hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu – nhiệm vụ được giao

Năm 2023, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tiếp tục đối mặt nhiều thách thức. Song, bằng sự nỗ lực, chung sức - đồng lòng của toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Đại hội đồng cổ đông giao.

Đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện

Nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng, nhất là vào các tháng mùa khô; các hồ thuỷ điện có thời điểm ở mực nước chết. Đến giai đoạn mùa lũ, lưu lượng nước về vẫn rất kém; tình hình cung ứng nhiên liệu gặp nhiều bất lợi... Đó là một trong những khó khăn mà ngành điện nói chung và EVNGENCO2 nói riêng đã đối mặt trong năm 2023.

Trước khó khăn, EVNGENCO2 đã tập hợp lực lượng, triển khai nhanh chóng các giải pháp đảm bảo vận hành, sản xuất điện. Tổng công ty đã đề ra nhiều giải pháp, đặc biệt là đảm bảo nhiên liệu (than, dầu) cho sản xuất điện theo nhu cầu hệ thống. Bằng mọi giải pháp, không được để thiếu nhiên liệu đầu vào theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và EVN.

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh.

Vào thời điểm mùa khô, các nhà máy nhiệt điện của EVNGENCO2 được huy động gần như tối đa công suất. Đồng thời, bám sát Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc để cấp đủ than và đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký kết.

Lãnh đạo các nhà máy thuỷ điện theo dõi sát sao lưu lượng nước về hồ chứa, tính toán, vận hành linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia thống nhất kế hoạch điều tiết nước, tuân thủ nghiêm theo Quy trình vận hành hồ chứa. Khai thác sản xuất điện ở các hồ có mực nước cao hơn mực nước quy định. Ưu tiên đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân.

Bằng nhiều giải pháp linh hoạt, tổng sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty trong năm 2023 ước thực hiện được hơn 16,027 tỷ kWh, đạt 99,63% kế hoạch năm, chiếm khoảng 14% tổng sản lượng điện sản xuất của EVN và các GENCOs; chiếm xấp xỉ 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống. Riêng Công ty mẹ và công ty con 100% vốn đã phát được 2,864 tỷ kWh.

Tổng công ty Phát điện 2 nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội.
Tổng công ty Phát điện 2 nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội.

Không chỉ quản lý, điều hành các đơn vị thành viên vận hành an toàn các nhà máy, cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Tổng công ty Phát điện 2 còn chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Năm 2023, toàn Tổng công ty đóng góp vào ngân sách nhà nước ước đạt 2.079 tỷ đồng, trong đó riêng cơ quan EVNGENCO2 nộp cho TP. Cần Thơ là 442 tỷ đồng.

Năm 2023, nhiều đơn vị như: Cơ quan Tổng công ty, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương, Công ty Thuỷ điện Sông Bung, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ… được các địa phương tặng bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2022.

Luôn trách nhiệm trước cộng đồng - xã hội

Tiếp tục thực hiện tôn chỉ, mục tiêu “là một doanh nghiệp có trách nhiệm trước cộng đồng xã hội”, năm 2023, toàn EVNGENCO2 thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hiệu quả, lan tỏa nét đẹp văn hóa của toàn EVNGENCO2 nói riêng và ngành Điện Việt Nam nói chung.

EVNGENCO2 tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.
EVNGENCO2 tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Các hoạt động an sinh xã hội nổi bật như: Hỗ trợ xây nhà ở, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hộ gia đình chính sách; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng xe đạp, áo ấm cho trẻ em vùng cao; tổ chức chương trình “Vui tết trung thu”, “Tiếp bước em đến trường” cho các em học sinh miền núi; cải tạo hệ thống điện và thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn… với tổng giá trị gần 11 tỷ đồng.

Đặc biệt, cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty đã hưởng ứng nhiệt tình chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX, đóng góp được 512 đơn vị máu.

Năm 2024, tình hình thời tiết được dự báo sẽ tiếp tục bất thường và khó lường, hiện tượng El Nino có thể kéo dài trong các tháng mùa khô. Đây là thách thức lớn đối với Tổng công ty Phát điện 2.

Vì vậy, EVNGENCO2 sẽ lập phương án đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả các nhà máy điện, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, các dịp nghỉ lễ, Tết; đảm bảo cung cấp đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Trần Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/5 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Thông cáo Báo chí số 1, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 1, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV chính thức khai mạc và bước vào ngày làm việc đầu tiên tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng
Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện, nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng

Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao khả năng cấp nước cho thành phố Hải Phòng.

Cần kiểm soát chặt chẽ hàng hoá tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt - Tiệp tại Hải Phòng
Cần kiểm soát chặt chẽ hàng hoá tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt - Tiệp tại Hải Phòng

Theo phản ánh của bạn đọc Thương hiệu và Công luận, tại Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt -Tiệp tại TP. Hải Phòng bị trà trộn hàng hoá không rõ nguồn gốc và hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.

Bình Định: Hải quan và doanh nghiệp đối thoại để cùng đồng hành, phát triển
Bình Định: Hải quan và doanh nghiệp đối thoại để cùng đồng hành, phát triển

Ngày 20/5, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Hội nghị Gặp gỡ, đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2024”. Tại Hội nghị, những khó khăn, vướng mắc và cả những tâm tư, nguyện vọng về hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp đã được chia sẻ thẳng thắn, chân tình, để rồi cùng nhau đồng hành, phát triển…

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vững vàng niềm tin quyết thắng
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vững vàng niềm tin quyết thắng

Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4, giai đoạn 2019 - 2024 là sự kiện chính trị có ý nghĩa sâu sắc; là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thêm vinh dự, tự hào và quyết tâm phấn đấu vươn lên, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.