Ford thu hồi hơn 600.000 ô tô do lỗi hệ thống phanh

15:51:00 24/12/2019

THCL - Ford ra thông báo triệu hồi hơn 600.000 xe tại Mỹ, nguyên nhân triệu hồi là một khiếm khuyết của bộ điều khiển thủy lực có thể tác động đến phanh. Đây là đợt triệu hồi thứ 6 của Ford tại khu vực Bắc Mỹ.

Một nhà máy lắp ráp ô tô của hãng Ford (Ảnh: The Kansas City Star)

Một nhà máy lắp ráp ô tô của hãng Ford (Ảnh: The Kansas City Star)

Thông báo thu hồi cho thấy các xe bị ảnh hưởng có một van bên trong bộ điều khiển thủy lực bị hở, có khả năng dẫn đến hành trình đạp phanh bị kéo dài và làm tăng nguy cơ gặp sự cố.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm những chiếc Ford Fusion, Mercury Milan và Lincoln MKZ được chế tạo tại nhà máy lắp ráp Ford Hermosillo ở Mexico trong khoảng thời gian từ 22/02/2006 đến 15/07/2009.

Ford ghi nhận đã có 15 báo cáo về tai nạn có thể liên quan đến sự cố này. Để khắc phục vấn đề, các đại lý của Ford sẽ kiểm tra bộ phận điều khiển thủy lực của các phương tiện bị ảnh hưởng để tìm dấu hiệu của các van bị hỏng và thay thế nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, những chiếc xe gặp sự cố cũng sẽ được làm sạch hệ thống phanh và thay thế nắp bình chứa dầu. Có tổng cộng 600.166 xe bị ảnh hưởng.

Đây không phải là vụ triệu hồi đầu tiên của Ford trong năm nay. Vào tháng 11, Ford đã ban hành đợt thu hồi trên khắp Bắc Mỹ vì nguy cơ cháy nổ và hệ thống ánh sáng gặp vấn đề trên các mẫu xe bán tải và SUV. Đầu tháng này, Ford và NHTSA đã ban hành lệnh thu hồi thứ năm ở Bắc Mỹ đối với mẫu Ford Ranger.

PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành