Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá dầu hôm nay 15/2/2019: Tăng trưởng mạnh trên các thị trường

Giá dầu hôm nay 15/2/2019 đang diễn biến trái chiều, nhưng có thể sẽ tăng trưởng thêm trong những phiên tiếp theo của tuần này.

Giá dầu hôm nay 15/2/2019: Tăng trưởng mạnh trên các thị trường - Hình 1

Giá dầu hôm nay 15/2/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 53,47 USD/thùng – giảm 56 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 3): 63.56 USD/thùng - tăng 42 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 43.000 JPY/thùng - tăng 190 JPY.

Giá  dầu hôm nay 15/2/2019 đang diễn biến trái chiều nhưng có thể sẽ tăng trưởng thêm trong những phiên tiếp theo của tuần này.

Hiện tại, giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin Arab Saudi cho biết lượng khai thác của nước này có thể giảm xuống dưới 10 triệu thùng/ngày vào tháng 3.

Bên cạnh đó, giá dầu thô nhận được hỗ trợ từ kỳ vọng Mỹ sẽ kéo dài thời hạn không tăng thuế với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc thêm 60 ngày, theo Bloomberg News đưa tin. Tuy nhiên, giá dầu giảm trong phần lớn phiên giao dịch. 

Các cuộc đối thoại về thương mại giữa hai nước vẫn đang tiếp diễn. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong ngày thứ Sáu, theo South China Morning Post đưa tin.

Đồng thời, OPEC cho biết sản lượng của tổ chức này trong tháng 1 giảm gần 800.000 thùng/ngày xuống 30,81 triệu thùng/ngày, trong đó hầu hết lượng giảm đến từ Arab Saudi.

Chuyên gia kinh tế hàng hóa tại tổ chức tư vấn Capital Economics, bà Caroline Bain, nhận xét: “Trước tuần này thị trường không khỏi lo sợ về tình hình kinh tế toàn cầu, tuy nhiên những nỗi sợ này đã giảm đi phần nào. Diễn biến tích cực xung quanh đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc đã hỗ trợ cho thị trường”.

Tính từ đầu tuần đến nay, giá dầu WTI tăng khoảng 3% còn giá dầu Brent tăng khoảng 4%.

Tại Trung Quốc, thị trường đón nhận thông tin tích cực về nhập khẩu dầu, nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng 1/2019 tăng khoảng 5% so với cùng kỳ. Khối lượng nhập khẩu dầu cao hơn như vậy làm giảm bớt nỗi lo về khả năng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang chững lại.

Theo thống kê, giá dầu thế giới đã tăng khoảng 20% trong năm nay, nhưng phần lớn sự tăng giá này diễn ra vào đầu tháng 1, trước khi Mỹ tung lệnh trừng phạt mới lên Caracas.

Đinh Hoàng

 

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.