Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá dầu ngày 11/5/2019: Tăng nhẹ

07:06:00 11/05/2019

THCL - Căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, có thể tác động đến nhu cầu dầu mỏ trên thị trường.

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay 11/5/2019, giá dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 61,49 USD/thùng – tăng 26 cent;

Giá dầu Brent (giao tháng 6): 70.38 USD/thùng -tăng 69 cent;

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 44.710 JPY/thùng - tăng 160 JPY.

Thông tin về vòng đám phán Mỹ Trung đã không mang tới những tín hiệu rõ ràng. Về phía Mỹ, Tổng thống Donald Trump khá cương quyết trong việc áp thuế 25% lên 200 tỉ USD hàng hoá Trung Quốc.

Tuy nhiên, Phát biểu tại Nhà Trắng hôm qua, ông Donald Trump cho biết, ông đã nhận được "một bức thư tuyệt vời" từ Chủ tịch Trung Quốc, và khẳng định Mỹ và Trung Quốc vẫn có thể đạt được một thỏa thuận tuần này.

Căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, có thể tác động đến nhu cầu dầu mỏ trên thị trường. Tổng cộng cả hai nước chiếm 34% lượng tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu trong quý I/2019, theo số liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). 

Trong năm nay, giá dầu thô tăng hơn 30% nhờ triển vọng nguồn cung dầu thô được thắt chặt kèm theo lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Iran và Venezuela khiến lượng dầu xuất khẩu của hai nước này giảm.

Với lệnh trừng phạt mà Mỹ áp lên ngành dầu lửa của Iran và Venezuela, các nhà phân tích nói rằng nguồn cung dầu toàn cầu vẫn đang trong khuynh hướng bị thắt lại. Trong khi đó, OPEC chưa có tín hiệu rõ ràng nào cho thấy sẽ sớm nâng sản lượng trở lại để bù đắp.

Nguồn thạo tin từ vùng Vịnh cho hay Saudi Arabia, thủ lĩnh không chính thức của OPEC có thể sẽ duy trì mức xuất khẩu dầu thô dưới mức 7 triệu thùng/ngày trong tháng 6, trong khi sản lượng khai thác dầu của nước này sẽ giữ dưới mức hạn ngạch sản lượng quy định trong thỏa thuận giữa OPEC và Nga.

Cuộc họp để bàn về sản lượng dầu của OPEC dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6.

Diệp Bắc

 

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành