Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống

09:38:00 07/09/2018

THCL - Giá dầu giảm do những lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ kéo theo những bất ổn, rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu, qua đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu trên thị trường dầu mỏ.

Cụ thể, ngày 7/9 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 95 xu Mỹ (1,3%) và khép phiên ở mức 67,77 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent giảm 77 xu Mỹ, hay 1%, và được giao dịch ở mức 76,50 USD/thùng. 

Theo ghi nhận trên ifcmarketc, đầu phiên giao dịch ngày 7/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI được giao dịch ở mức cao nhất là 67,84 USD/thùng và thấp nhất là 67,78 USD/thùng. Trong khi đó, đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu WTI trung bình cả phiên được ghi nhận ở mức 67,72 USD/thùng, giảm 73 cent so với giá trung bình đóng cửa ngày 5/9.

Cùng thời điểm, giá dầu Brent được giao dịch ở mức cao nhất là 76,60 USD/thùng và thấp nhất là 76,54 USD/thùng. Giá dầu Brent trung bình đóng cửa phiên trước là 77,04 USD/thùng, giảm 77 cent so với giá trung bình đóng cửa ngày 5/9.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 6/9 cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm hơn mức dự đoán khi hoạt động lọc dầu gia tăng, trong khi lượng xăng và các sản phẩm chưng cất lại tăng lên. 

Ngoài ra, tình hình hiện thời nhìn chung đang khá tích cực đối với giá dầu. Thị trường “vàng đen” đang đối mặt với việc nguồn cung từ Iran mất đi ít nhất là 1 triệu thùng/ngày từ đầu tháng 11 tới, khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran bắt đầu có hiệu lực. Giá dầu đã tăng 3% kể từ khi chính quyền Mỹ công bố các lệnh trừng phạt này hồi tháng Năm. 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) mới đây dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ lần đầu tiên vượt qua mốc 100 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay. 

Ngọc Linh

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành