Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai: Gặp gỡ 50 người cao tuổi tiêu biểu

Chiều nay, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức gặp mặt người cao tuổi tiêu biểu và phát động Tháng hành động người cao tuổi năm 2017. Tham dự, có lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, ban công tác người cao tuổi của 17 huyện, thị xã, thành phố và 50 người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Gia Lai hiện có hơn 105.000 người cao tuổi, chiếm gần 7,5% dân số toàn tỉnh. Trong đó, có 135 cụ lớn hơn 101 tuổi. Coi trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, hầu hết các xã, phường, thị trấn của tỉnh Gia Lai đã lập quỹ “chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi” với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Toàn tỉnh có gần 70% người cao tuổi có thẻ BHYT.

Từ đầu năm đến nay, có hơn 25.300 người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ; hàng chục nghìn cụ trên 80 tuổi và người cao tuổi tàn tật, cô đơn, không nơi nương tựa, được hưởng tiền trợ cấp xã hội hàng tháng.

Gia Lai: Gặp gỡ 50 người cao tuổi tiêu biểu - Hình 1

Phát huy vai trò tuổi cao, gương sáng, 50% số người cao tuổi tại Gia Lai đang trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh tạo ra của cải cho gia đình và xã hội. Hàng chục nghìn người cao tuổi đang tham gia công tác đảng, chính quyền, công tác mặt trận, đoàn thể.

Tháng hành động người cao tuổi năm 2017, chủ đề: “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn” với đối tượng chủ yếu để thụ hưởng chương trình này là những người cao tuổi còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống ở trong các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh neo đơn, khuyết tật, ốm đau đang rất cần sự quan tâm chăm sóc, giúp đỡ của toàn xã hội.

Trong điều kiện kinh tế của đất nước còn khó khăn, tình trạng già hóa dân số ngày càng tăng, các chính sách an sinh xã hội, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm như chính sách bảo trợ xã hội, chính sách BHYT, tổ chức các hoạt động thăm tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán, tổ chức mừng thọ, chúc thọ hằng năm…; tuy nhiên, vẫn chưa đáp ứng yêu cầu như mong muốn. Một bộ phận không nhỏ người cao tuổi vẫn còn phải sống trong cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Cùng với phong trào thi đua của người cao tuổi cả nước, người cao tuổi tỉnh Gia Lai đã gương mẫu trong các phong trào, cuộc vận động như phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, người cao tuổi gương mẫu xây dựng gia đình văn hóa, tham gia làm kinh tế giỏi, chung tay góp sức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…; từ những phong trào đó đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận.

Gia Lai: Gặp gỡ 50 người cao tuổi tiêu biểu - Hình 2

Đại diện UBND tỉnh Gia Lai tặng quà cho người cao tuổi tiêu biểu

Tham dự hội nghị, bà Rơ Com H’Kliơng, 70 tuổi ở buôn Rưng Ma Nin, xã Ia Rbon, thị xã Ayun Pa chia sẻ: “Nghe tình hình mấy đứa cháu bỏ học, chiều chiều, sáng sáng, mình đi họp, gặp mấy bà già cỡ mình, hoặc bà mẹ, mình phải tuyên truyền cho họ hiểu đưa con đi học cho đủ ngày. Bố mẹ phải cố gắng, dù nghèo khổ bao nhiêu, khó khăn bao nhiêu, cũng phải lo cho con; đừng cho con cái, anh em trong dòng họ mình nghe theo người xấu dụ dỗ. Mình gương mẫu đi, mình sống phải có ích lợi cho gia đình, ích lợi cho con cái, ích lợi cho xã nhà, ích lợi cho xã hội”.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, ông Kpăh Thuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn” - đưa ra một thông điệp hết sức nhân văn vì đã huy động toàn bộ cộng đồng chăm sóc người cao tuổi là lớp người đã có cống hiến to lớn cho đất nước, xã hội và gia đình. Chăm sóc người cao tuổi không chỉ là chăm sóc y tế mà cần chăm sóc toàn diện, cả về vật chất lẫn tinh thần, sao cho mỗi người khi về già đều có được một cuộc sống đảm bảo và an toàn.

Hội nghị đã biểu dương 50 người cao tuổi tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, tư vấn hướng dẫn con cháu làm ăn có hiệu quả, xóa được đói, giảm được nghèo, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển truyền thống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa.xứng đáng là người “Tuổi cao – Gương sáng”.

Kim Yến           

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.