Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai tăng cường quản lý, điều hành và bình ổn giá

UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn về triển khai thực hiện Công điện của Bộ Tài chính về việc tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.

Gia Lai công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá
Gia Lai công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá. (Ảnh: Ảnh: Vũ Thảo)

Theo đó, thực hiện Công điện số 05/CĐ-BTC ngày 28-9-2022 của Bộ Tài chính về việc tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá; lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt Công điện số 689/CĐ-TTg ngày 31-7-2022 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành trung ương; chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1802/UBND-KTTH ngày 12-8-2022 và các văn bản có liên quan về công tác quản lý, điều hành giá.

Đồng thời, UBND tỉnh giao các sở, ngành có liên quan và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường triển khai hiệu quả và giám sát thực hiện các biện pháp kê khai giá, niêm yết giá; công khai thông tin về giá; tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá. 

Bên cạnh đó, giao sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo kịp thời, minh bạch thông tin về giá, nhất là diễn biến giá các vật tư quan trọng, các mặt hàng thiết yếu liên quan đến sản xuất và đời sống người dân để hạn chế gia tăng lạm phát kỳ vọng, ổn định tâm lý người tiêu dùng và doanh nghiệp. Định kỳ (hoặc đột xuất) báo cáo tình hình về Sở Tài chính để tổng hợp.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Tài chính căn cứ chỉ đạo của Bộ Tài chính tại công điện nêu trên, chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện; tăng cường thực hiện công tác nắm bắt thị trường giá cả; kịp thời tổng hợp tình hình để báo cáo, tham mưu UBND tỉnh về công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá, bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh.​

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.