Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai: Tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác

Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, đã có văn bản về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo, nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn, không được lơ là, chủ quan; không để dịch bùng phát trở lại, không để dịch chồng dịch.

Đồng thời, tỉnh quán triệt và tổ chức thực hiện đúng các quan điểm: đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở; vắc xin là biện pháp chiến lược, quan trọng trong phòng, chống dịch; thực hiện đồng bộ các giải pháp để bảo đảm an ninh, an toàn trật tự xã hội, an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Tập trung đôn đốc, đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 theo đúng tiến độ của Thủ tướng Chính phủ giao và đáp ứng yêu cầu về chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan nhanh chóng khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế; bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh của Nhân dân, đặc biệt là cho phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh; không để tiếp diễn, kéo dài tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế do vướng mắc về thủ tục, quy định và do thiếu trách nhiệm.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, UBND các địa phương chỉ đạo, tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm vắc xin để hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, học sinh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch; vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch trong ngành du lịch, vừa làm tốt công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tiến độ triển khai các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, không để sót, lọt người được hưởng trợ cấp.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, báo chí truyền thông, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền về chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch, hiệu quả, lợi ích của tiêm vắc xin, nhất là người có nguy cơ cao, bệnh lý nền, trẻ em để khuyến khích và hướng dẫn người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng; phối hợp với ngành Y tế tuyên truyền thông điệp “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác" để phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.  

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Hội, Đoàn thể của tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung tuyên truyền cho các hội viên, đoàn viên các chủ trương, chính sách về phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội để mọi người dân cùng thực hiện tốt.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy
Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy

Nếu vì lý do "trào lưu" mà nhà đầu tư xếp hàng thực hiện "bond-run" thì doanh nghiệp dù có tốt, tự dưng trái phiếu của họ cũng thành "xấu", hoặc rơi vào trạng thái vỡ nợ vì bị rút đột ngột trước hạn. Khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng lâm vào hiểm cảnh.

Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết
Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đường sắt đã bổ sung thêm 10.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đình chỉ hoạt động 12 cơ sở sản xuất kinh doanh không bảo đảm an toàn PCCC
Đình chỉ hoạt động 12 cơ sở sản xuất kinh doanh không bảo đảm an toàn PCCC

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với 12 cơ sở vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn.

Logistics Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu
Logistics Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu

Đánh giá về những thành tựu của ngành logistics ở nước ta trong 10 năm qua, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, logistics Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng như là hội nhập quốc tế.

Phát hiện, bắt giữ 02 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí tự chế trái phép
Phát hiện, bắt giữ 02 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí tự chế trái phép

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát đường thủy chủ trì, phối hợp với Công an TP. Cẩm Phả, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cẩm Phả phát hiện, bắt giữ 02 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí tự chế trái phép.

Giá điện nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao trong quý IV
Giá điện nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao trong quý IV

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.