Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai: Tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác

Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, đã có văn bản về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo, nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn, không được lơ là, chủ quan; không để dịch bùng phát trở lại, không để dịch chồng dịch.

Đồng thời, tỉnh quán triệt và tổ chức thực hiện đúng các quan điểm: đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở; vắc xin là biện pháp chiến lược, quan trọng trong phòng, chống dịch; thực hiện đồng bộ các giải pháp để bảo đảm an ninh, an toàn trật tự xã hội, an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Tập trung đôn đốc, đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 theo đúng tiến độ của Thủ tướng Chính phủ giao và đáp ứng yêu cầu về chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan nhanh chóng khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế; bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh của Nhân dân, đặc biệt là cho phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh; không để tiếp diễn, kéo dài tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế do vướng mắc về thủ tục, quy định và do thiếu trách nhiệm.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, UBND các địa phương chỉ đạo, tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm vắc xin để hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, học sinh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch; vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch trong ngành du lịch, vừa làm tốt công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tiến độ triển khai các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, không để sót, lọt người được hưởng trợ cấp.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, báo chí truyền thông, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền về chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch, hiệu quả, lợi ích của tiêm vắc xin, nhất là người có nguy cơ cao, bệnh lý nền, trẻ em để khuyến khích và hướng dẫn người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng; phối hợp với ngành Y tế tuyên truyền thông điệp “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác" để phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.  

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Hội, Đoàn thể của tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung tuyên truyền cho các hội viên, đoàn viên các chủ trương, chính sách về phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội để mọi người dân cùng thực hiện tốt.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt
Xử lý trách nhiệm liên quan đến chung cư mini bị nứt

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 553 về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.

Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán
Thêm 7.542 cửa hàng xăng dầu có hóa đơn điện tử từng lần bán

Tính đến ngày 26/2, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với từng lần bán hàng theo quy định (tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn
THACO vào TOP 20 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất khối doanh nghiệp lớn

Tại lễ vinh danh giải thưởng Employer Of Choice ngày 23/02 tại TP. HCM, THACO được vinh danh "TOP 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn" và "TOP 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy, thu giữ 18 bánh heroin
Triệt xóa đường dây mua bán ma túy, thu giữ 18 bánh heroin

Qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Sơn La xác định về đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn từ biên giới, thẩm lậu vào địa bàn xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La rồi được các đối tượng vận chuyển về Hà Nội cho nhóm đối tượng khác tiêu thụ.

Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn kế hoạch khai thác mặt đất của Bamboo Airways
Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn kế hoạch khai thác mặt đất của Bamboo Airways

Cục Hàng không Việt Nam vừa phê chuẩn tài liệu khai thác mặt đất của Hãng hàng không Bamboo Airways để hãng tự triển khai phục vụ mặt đất tại các sân bay nội địa.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng giảm xuống dưới mức 6%/năm
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng giảm xuống dưới mức 6%/năm

Cập nhật biểu lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng ngày 02/03 cho thấy xu hướng giảm tiếp tục được ghi nhận với nhiều kỳ hạn. Đến nay, không còn ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất từ 6%/năm đối với các khoản tiền gửi thông thường.