Giá trị thương hiệu của VietinBank tăng gần 130 triệu USD

11:54:00 21/02/2018

THCL - Nếu như năm 2017, giá trị thương hiệu của VietinBank là 252 triệu USD thì bước sang năm 2018, con số này đã tăng lên thành 381 triệu USD.

 

VietinBank lọt vào Top 400 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới

Sức mạnh và giá trị thương hiệu tăng mạnh

Brand Finance vừa phát đi công bố về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2018.

Theo công bố này, VietinBank lần thứ 2 lọt vào Top 400 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới với sức mạnh thương hiệu và giá trị thương hiệu đều tăng mạnh, tiếp tục giữ vững vị trí là ngân hàng số 1 tại Việt Nam. Cụ thể, VietinBank đã thăng hạng ngoạn mục 98 bậc - từ 408 năm 2017 lên vị trí 310 năm 2018, thứ hạng cao nhất trong các ngân hàng Việt Nam.

Bằng việc nhảy vọt về thứ hạng, VietinBank đứng thứ 3 trong Top 10 Ngân hàng thăng hạng mạnh nhất trong Top 500 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu năm 2018. Đồng thời, VietinBank cũng xếp hạng 24 trong bảng xếp hạng các ngân hàng ASEAN của Brand Finance. Kết quả này đã đưa VietinBank trở thành ngân hàng có sự thay đổi thứ bậc nhiều nhất tại Châu Á và ASEAN.

Đặc biệt hơn thế, trong bảng xếp hạng này VietinBank còn là ngân hàng có tỷ lệ % tăng trưởng mạnh nhất về giá trị thương hiệu. Theo đó, giá trị thương hiệu của VietinBank đã tăng thêm 51,3% - nhảy vọt từ 252 triệu USD lên 381 triệu USD; chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) của VietinBank cũng tăng từ A+ lên AA-.

Có thể nói: Sự tăng trưởng ngoạn mục về sức mạnh thương hiệu và giá trị thương hiệu đã chứng minh cho khả năng cạnh tranh của VietinBank so với các ngân hàng Việt Nam.

Thương hiệu của sự gần gũi, hiểu biết và tận tâm

Cần nhấn mạnh rằng sự thăng hạng của VietinBank đang chứng tỏ quyết tâm tiến gần hơn thử thách mới. Với việc đánh giá cao vai trò của thương hiệu và gắn liền chiến lược thương hiệu với chiến lược kinh doanh, VietinBank đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh thương hiệu: Gần gũi, Hiểu biết, Tận tâm trong cảm nhận của khách hàng; đồng thời khẳng định vị trí trên trường quốc tế, tìm kiếm cơ hội dẫn đầu và gia nhập các nhóm thương hiệu mạnh của khu vực.

Năm 2017 vừa qua, VietinBank cũng liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng uy tín như: 6 năm liên tiếp được Forbes xếp hạng trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới; Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu của The Banker; Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam cùng nhiều giải thưởng uy tín cho các mảng hoạt động kinh doanh.

Trước đó vào năm 2016, khi đánh giá về VietinBank, ông Samir Dixit - Giám đốc Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Brand Finance nhận định: “Thử thách tiếp theo là lọt vào Top 300 chắc chắn là một nhiệm vụ không dễ dàng, đòi hỏi sự tập trung mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa của VietinBank vào việc tăng cường sức mạnh thương hiệu, bên cạnh tăng trưởng về lợi nhuận”.

Đến nay, VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất từ năm 2012 đã lọt Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới. Với 6 lần góp mặt trong Bảng xếp hạng uy tín này, VietinBank đã chứng minh được giá trị thương hiệu, khả năng phát triển ổn định, bền vững, hiệu quả.

                PV

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng