Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Đi ngang

07:43:00 07/06/2019

THCL - Giá dầu hôm nay 7/6 đi ngang trên thị trường khi có thông tin Mỹ có thể trì hoãn tăng thuế với hàng hóa Mexico.

 

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay 7/6, giá dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 51,62 USD/thùng – gần như không đổi;

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 60.62 USD/thùng - gần như không đổi;

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 37.410 JPY/thùng - gần như không đổi.

Ảnh minh họa

Thị trường dầu chịu sức ép từ lo ngại liên quan tăng trưởng toàn cầu do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và việc Tổng thống Donald Trump dọa áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mexico.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy Mỹ có thể trì hoãn tăng thuế với hàng hóa Mexico - Bloomberg News đưa tin. Thông tin đó giúp thị trường bớt lo lắng về khả năng căng thẳng thương mại sẽ tác động xấu đến nhu cầu năng lượng.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định. “Thông tin đã xoa dịu nỗi lo về nhu cầu tiêu cực”.

Theo ông Chet Thompson, Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà sản xuất hóa dầu và nhiên liệu Mỹ, nếu mức thuế mà Mỹ áp dụng đối với hàng hóa Mexico được áp dụng, nhất là khi tăng lên 25%, thì sẽ ảnh hưởng thực sự tới sức cạnh tranh của ngành lọc dầu Mỹ. Hiệp hội này đã có các cuộc thảo luận với Chính phủ và Quốc hội của Mỹ về vấn đề này. 

Để ngăn dư cung và thúc đẩy thị trường, OPEC cùng đồng minh, gọi là OPEC+, đã hạn chế sản lượng từ đầu năm.

Hiện nhà đầu tư đang theo dõi những cập nhật về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh trước khi thỏa thuận này hết hạn vào cuối tháng này. Cuộc họp tiếp theo của OPEC, dự kiến diễn ra vào ngày 25-26/06, có thể bị hoãn lại đến đầu tháng 7 theo yêu cầu của Nga, một số thông tin cho hay.

Trước đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào 31/5 đã tăng 6,8 triệu thùng so với tuần trước đó. Cũng trong tuần kết thúc vào ngày 31/5, dự trữ dầu của Mỹ ở mức 483,3 triệu thùng, tăng khoảng 6% so với mức trung bình cùng kì 5 năm trước. 

Đinh Hoàng

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành